Số ca mắc COVID-19 tăng đột biến tại Trung Quốc
  • Zalo

Số ca mắc COVID-19 tăng đột biến tại Trung Quốc

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 27/07/2020 11:21:00 +07:00
(VTC News) -

Số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Trung Quốc tăng đột biến, cao nhất kể từ tháng 4 với 61 trường hợp nhiễm mới được ghi nhận trong 24 giờ qua.

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc hôm 27/7 cho biết, nước này ghi nhận thêm 61 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới trong 24 giờ qua. Đây là số ca nhiễm virus được ghi nhận cao nhất kể từ tháng 4.

Theo Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, trong số 61 ca nhiễm mới, có 57 trường hợp nhiễm bệnh trong cộng đồng. Phần lớn các ca nhiễm bệnh trong nước được báo cáo ở vùng Tân Cương, tỉnh Liêu Ninh báo cáo 14 trường hợp và 2 ca ở tỉnh Cát Lâm.

Trong số 61 ca nhiễm bệnh mới, có 4 trường hợp nhiễm nCoV được xác định "nhập khẩu" từ bên ngoài.

Số ca mắc COVID-19 tăng đột biến tại Trung Quốc - 1

Ca mắc COVID-19 tăng đột biến tại Trung Quốc với 61 trường hợp được ghi nhận trong 24 giờ qua. (Ảnh: Reuters)

Số liệu vừa được công bố là số ca nhiễm virus corona chủng mới cao nhất trong vòng 24 giờ kể từ ngày 14/4. Tại thời điểm đó, Trung Quốc ghi nhận 89 ca nhiễm mới, trong đó chủ yếu là từ ngoài vào.

Chính quyền Trung Quốc đã xét nghiệm hàng trăm nghìn người ở thành phố cảng Đại Liên. Các cuộc xét nghiệm rầm rộ cũng đã được thực hiện ở Urumqi, Tân Cương vào hôm 26/7. Tính đến cuối tuần qua, hơn 2,3 triệu dân ở Urumqi đã được xét nghiệm COVID-19.

Các cộng đồng dân cư ở cả Đại Liên và Urumqi đã bị phong tỏa. Giới chức Trung Quốc tuyên bố ban hành "chế độ thời chiến" để chống lại dịch COVID-19.

Các chuyên gia dịch tễ học vẫn chưa xác nhận nguồn gốc lây nhiễm tại Urumqi, Tân Cương. Đến nay, tại đây đã ghi nhận 178 người nhiễm nCoV.

Các ca nhiễm bệnh mới ở Cát Lâm được công bố chỉ vài ngày sau khi Chủ tịch Tập Cận Bình kết thúc chuyến thăm kiểm tra ở tỉnh vào tuần trước. Tỉnh này ghi nhận 4 trường hợp nhiễm bệnh không có triệu chứng vào hôm 26/7, sau khi sàng lọc du khách trở về từ Đại Liên.

Giới chức y tế Trung Quốc hôm 27/7 cho biết, một trường hợp nhiễm bệnh không có triệu chứng khác ở nước này đang được theo dõi y tế. Hiện có 331 người nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn Trung Quốc, trong đó có 21 người trong tình trạng nghiêm trọng.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Số ca mắc COVID-19 tăng đột biến tại Trung Quốc" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin