• Zalo

Số ca mắc Covid-19 tăng cao, Nhật Bản sắp ban bố tình trạng khẩn cấp

Thời sự quốc tếThứ Hai, 06/04/2020 11:02:00 +07:00
(VTC News) -

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp sớm nhất vào ngày 7/4, nhằm đối phó với tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện tại.

Thủ tướng Shinzo Abe dự định sẽ ban bố tình trạng khẩn cấp về dịch Covid-19, một quan chức chính phủ Nhật Bản cho biết hôm 6/4. 

Theo tờ Yomiuri, lệnh sẽ tập trung vào các thành phố lớn như Tokyo và Osaka và có thể diễn ra sớm hơn ngày 7/4 vì số ca nhiễm virus corona ở Tokyo tăng lên 1.000  người.

Số ca mắc Covid-19 tăng cao, Nhật Bản sắp ban bố tình trạng khẩn cấp  - 1

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. (Ảnh: Bloomberg)

Động thái này sẽ cho phép Thống đốc ở các khu vực bị ảnh hưởng bởi Covid-19 có thêm quyền hạn để yêu cầu người dân ở nhà, hủy bỏ các sự kiện đông người và đóng cửa trường học, các cơ sở công cộng khác.

Hôm 13/3, Thượng viện Nhật Bản thông qua dự luật đặc biệt, trao cho Thủ tướng Shinzo Abe quyền ban bố tình trạng khẩn cấp về đại dịch Covid-19. 

Theo đó, ông Abe có thể tuyên bố tình trạng khẩn cấp nếu dịch bệnh này đe dọa nghiêm trọng cuộc sống của người dân, cũng như ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế của đất nước.

Covid-19 khiến nguy cơ suy thoái kinh tế của Nhật Bản ngày càng rõ rệt.

Nhật Bản ghi nhận 3.654 ca nhiễm virus corona chủng mới, trong đó 85 ca thiệt mạng. Tổng số ca nhiễm ở Tokyo lên đến 1.000 trường hợp, với 143 ca nhiễm mới ghi nhận hôm 5/4.

Video: Hà Nội vắng lặng và bình yên những ngày cách ly toàn xã hội

Kông Anh(Nguồn: Reuters, Japantimes)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !