• Zalo

Số ca COVID-19 mới cao kỷ lục ở Thái Lan và tăng vọt ở Myanmar

Thời sự quốc tếThứ Năm, 08/07/2021 15:12:28 +07:00
(VTC News) -

Thái Lan sáng 8/7 ghi nhận 75 người chết và 7.058 ca mắc COVID-19 mới trong 24 giờ, xác lập số ca mắc mới trong ngày cao kỷ lục, trong khi số ca tăng vọt ở Yangon.

Tổng thư ký Hội đồng An ninh quốc gia kiêm giám đốc Trung tâm Quản lý Tình huống COVID-19 (CCSA) Thái Lan Natthapol Nakpanich cho biết, nước này có thể sẽ phong tỏa nhiều khu vực nếu số ca mắc COVID-19 tiếp tục gia tăng.

Số ca COVID-19 mới cao kỷ lục ở Thái Lan và tăng vọt ở Myanmar - 1

Giới chức Thái Lan thời Covid-19. (Ảnh: Bangkok Post)

Trung tâm Quản lý Tình huống COVID-19 cảnh báo không loại trừ khả năng số ca mắc mới tăng vọt lên 10.000 ca mỗi ngày vào tuần tới do sự lây lan của biến thể siêu lây nhiễm Delta. Ông Nakpanich cho biết sẵn sàng cân nhắc mọi đề xuất từ Bộ Y tế về việc triển khai phong tỏa nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Trong khi đó, chính quyền Myanmar hôm qua (7/7) công bố các biện pháp yêu cầu người dân không ra khỏi nhà tại một số khu vực ở thành phố Yangon trong bối cảnh nước này ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 hàng ngày cao nhất trong nhiều tháng.

Lệnh cấm có hiệu lực từ ngày hôm nay, sẽ được áp dụng tại 10 huyện, thị trấn ở Yangon, thành phố lớn nhất của đất nước. Các khu vực này hiện có khoảng 1,5 triệu người sinh sống. Tuy nhiên, những người làm ở khu vực hành chính công và có lý do sức khỏe vẫn được ra khỏi nhà.

Giới chức quân sự Myanmar hôm qua ghi nhận gần 4.000 ca nhiễm COVID-19 mới, cao hơn rất nhiều so với con số chỉ khoảng 50 ca nhiễm vào đầu tháng 5 vừa qua. Đài truyền hình quốc gia nước này đưa tin hiện mới chỉ 1,75 triệu trong số 54 triệu người dân Myanmar đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Ngọc Diệp(VOV1)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp