Báo Điện tử VTC News

Sở 46 người có 44 lãnh đạo: Kỷ luật 2 lãnh đạo của tỉnh Hải Dương

(VTC News) - Liên quan việc sở có 44/46 người làm lãnh đạo, Tỉnh ủy Hải Dương vừa ra thông báo kết quả xử lý kỷ luật giám đốc và nguyên giám đốc 2 sở của tỉnh này.

Chiều 31/3, Tỉnh ủy Hải Dương đã tổ chức họp thông báo kết quả xử lý kỷ luật cán bộ đối với ông Lưu Văn Bản - Bí thư Thị ủy Chí Linh, nguyên Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) Hải Dương và ông Phạm Văn Tỏ - Giám đốc Sở Nội vụ Hải Dương.

So 46 nguoi co 44 lanh dao: Ky luat 2 lanh dao cua tinh Hai Duong hinh anh 1

 Trụ sở Sở LĐ-TB&XH Hải Dương.

Kỷ luật nguyên giám đốc sở 46 người có 44 lãnh đạo

Trước đó, tại Hội nghị lần thứ VII, Ban chấp hành (BCH) Đảng bộ tỉnh Hải Dương khóa XVI đã họp, tiến hành biểu quyết nhất trí thi hành kỷ luật về Đảng đối với ông Lưu Văn Bản - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Chí Linh, nguyên Giám đốc Sở LĐ-TBXH tỉnh Hải Dương bằng hình thức khiển trách.

Việc xử lý kỷ luật cán bộ đối với ông Lưu Văn Bản là căn cứ Kết luận số 798/KL-TTBNV ngày 23/12/2016 của Thanh tra Bộ Nội vụ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đã thành lập đoàn thanh tra tiến hành thẩm tra, xác minh toàn bộ các nội dung đã nêu trong kết luận.

Qua kiểm điểm, xác định rõ trách nhiệm của các tập thể và cá nhân có liên quan, BCH Đảng bộ tỉnh Hải Dương đã xác định tập thể lãnh đạo Sở LĐ-TBXH Hải Dương và cá nhân ông Lưu Văn Bản có một số sai sót, khuyết điểm, vi phạm:

Bổ nhiệm nhiều cán bộ giữ chức vụ phó trưởng phòng và tương đương; bổ nhiệm 2 công chức làm phó trưởng phòng khi chưa đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn ngạch công chức hành chính;

Ký hợp đồng không xác định thời hạn đối với các nhân viên làm công tác chuyên môn chưa đúng quy định;

Chưa kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh ban hành văn bản quy định về điều kiện, tiêu chuẩn chức danh cán bộ cấp phòng để làm căn cứ thực hiện.

Kỷ luật giám đốc sở đặc cách bổ nhiệm con trai

BCH Đảng bộ tỉnh Hải Dương khóa XVI cũng đã tiến hành biểu quyết nhất trí thi hành kỷ luật về Đảng đối với ông Phạm Văn Tỏ - Giám đốc Sở Nội vụ Hải Dương bằng hình thức khiển trách.

BCH Đảng bộ tỉnh Hải Dương đã xác định tập thể lãnh đạo Sở Nội vụ và cá nhân ông Phạm Văn Tỏ - Giám đốc Sở Nội vụ Hải Dương đã có một số sai sót, khuyết điểm vi phạm:

Quyết định tiếp nhận không qua thi tuyển đối với ông Phạm Văn Kháng (con trai ông Phạm Văn Tỏ) - Phó Giám đốc Xí nghiệp Khai thác công trình thủy lợi huyện Bình Giang (Hải Dương) vào làm công chức của Sở LĐ-TBXH nhưng không có văn bản gửi Bộ Nội vụ xin ý kiến trước khi quyết định tiếp nhận không qua thi tuyển.

So 46 nguoi co 44 lanh dao: Ky luat 2 lanh dao cua tinh Hai Duong hinh anh 2

 Trụ sở Sở Nội vụ tỉnh Hải Dương.

Bên cạnh đó, chậm tham mưu cho UBND tỉnh phê duyệt chức năng, nhiệm vụ các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh; chậm tham mưu cho UBND tỉnh ban hành quy định về điều kiện, tiêu chuẩn, số lượng, trình tự bổ nhiệm cán bộ cấp phòng thuộc sở, ngành;

Thực hiện công tác thanh tra cán bộ chưa thường xuyên nên có vi phạm trong bổ nhiệm cán bộ cấp phòng, dẫn đến không kịp phát hiện, chấn chỉnh kịp thời; có trách nhiệm liên quan trong tuyển dụng viên chức tại Trung tâm Nuôi dưỡng tâm thần người có công và xã hội Hải Dương, và ký hợp đồng làm công tác chuyên môn của Sở LĐ-TBXH.

Vi phạm của ông Lưu Văn Bản và ông Phạm Văn Tỏ đã tạo dư luận bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm ảnh hưởng đến uy tín của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở LĐ-TBXH Hải Dương và cá nhân các cán bộ nêu trên.

Ngay khi nhận ra sai sót, khuyết điểm, ông Lưu Văn Bản, ông Phạm Văn Tỏ đã nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm và tích cực khắc phục các sai sót, khuyết điểm và tự nhận hình thức kỷ luật về Đảng là khiển trách.

Hiện nay, tỉnh Hải Dương cũng đã tích cực chấn chỉnh và ban hành Quy định về điều kiện, tiêu chuẩn, số lượng, trình tự bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ cấp phòng thuộc sở, ngành.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương cũng giao Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Hải Dương chỉ đạo tiến hành kiểm điểm, xử lý kỷ luật về mặt chính quyền đối với cá nhân và tập thể lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở LĐ-TBXH giai đoạn 2011-2016.

>>> Đọc thêm: Giám đốc sở 46 người có 44 lãnh đạo: 'Đưa lên thì dễ nhưng đưa xuống thì khó'

Video: Cách nào để xử lý tình trạng "cả họ làm quan"?

Minh Khang - Khải Phong
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU