Sở 46 người có 44 lãnh đạo: 7 phó phòng đã làm đơn xin rút

(VTC News) - Sau khi báo chí phản ánh, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, Bộ Nội vụ vào cuộc, 7 cán bộ cấp phó phòng Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh Hải Dương đã làm đơn xin rút.

Trưa 18/11, trả lời phỏng vấn PV VTC News News, ông Vũ Doãn Quang - Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTB-XH) tỉnh Hải Dương cho biết, 7 cán bộ cấp phó trưởng phòng thuộc Sở đã tự nguyện làm đơn xin rút khỏi vị trí công tác hiện tại.

Lý do xin rút được ông Quang tiết lộ: “Do số lượng cấp phó phòng nhiều nên anh em xin tự rút thôi”.

Ông Quang cho biết thêm, sắp tới khi nào có kết luận thanh tra, Sở sẽ cung cấp thông tin chi tiết về vụ việc.

Được biết, 7 cán bộ cấp phó trưởng phòng tự nguyện xin rút thuộc các phòng: Thanh tra 2, Văn phòng 2, Kế hoạch tài chính 1, Lao động tiền lương – Bảo hiểm xã hội 1.

So 46 nguoi co 44 lanh dao: 7 pho phong da lam don xin rut hinh anh 1

 Sở LĐTB-XH Hải Dương đang phải giải trình về việc có 46 biên chế thì 44 người làm lãnh đạo.

Thời gian qua, vụ việc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Hải Dương có 46 biên chế, trong đó có tới 44 người giữ chức vụ từ phó phòng trở lên đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Trong số đó, nhiều chức vụ được bổ nhiệm ồ ạt cuối năm 2015 đầu năm 2016 - thời điểm nguyên Giám đốc Sở này chuẩn bị chuyển công tác.

Sở LĐTB-XH Hải Dương vừa có văn bản trả lời báo chí về vụ việc nêu trên.

Theo đó, hiện Sở LĐTB-XH tỉnh Hải Dương có 77 cán bộ, công chức, người lao động; trong đó có: 46 công chức; 9 hợp đồng lao động theo Nghị định 68 và 22 người lao động hợp đồng.

Về lãnh đạo quản lý có 44 người gồm: Lãnh đạo Sở: 4 người (1 Giám đốc; 3 Phó Giám đốc); 9 Trưởng phòng, 31 Phó Trưởng phòng.

Lãnh đạo Sở này giải thích có 44 lãnh đạo trên tổng số 46 biên chế là do yêu cầu công việc. Bởi từ năm 2013 đến nay có nhiều bộ luật, văn bản pháp luật có hiệu lực thi hành cùng với sự phát triển kinh tế, xã hội nên nhiệm vụ quản lý nhà nước về lĩnh vực lao động, người có công có nhiều thay đổi.

Mặt khác, số lượng doanh nghiệp và người lao động trong các doanh nghiệp, số lượng đối tượng thụ hưởng chính sách trên địa bàn tỉnh tăng lên nhiều so với những năm trước đây.

Từ đó, để tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, công chức của Sở nâng cao ý thức trách nhiệm và hiệu quả thực thi công vụ, lãnh đạo Sở đã thống nhất chủ trương bổ sung lực lượng cán bộ quản lý tại các phòng chuyên môn để đáp ứng tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ được giao.

Theo đánh giá của Sở LĐTB-XH tỉnh Hải Dương, các nội dung về công tác cán bộ đều xuất phát từ yêu cầu nhiệm vụ công việc được giao và được sự thống nhất của tập thể Ban chấp hành Đảng bộ, lãnh đạo Sở. Đến nay, Sở chưa phát hiện tiêu cực, tham nhũng.

Tuy nhiên, Sở này cũng thừa nhận một số thiếu sót liên quan đến công tác tuyển dụng, bổ nhiệm, bố trí cán bộ.

Theo đó, việc xem xét bổ nhiệm cấp phó các phòng chuyên môn thuộc Sở trong thời gian qua mới tập trung để đáp ứng yêu cầu công việc trước mắt và mong muốn đào tạo, xây dựng đội ngũ cán bộ trong khi chưa xác định cụ thể số lượng cấp phó hợp lý tại các phòng chuyên môn, dẫn đến việc bổ nhiệm số lượng phó phòng nhiều so với chỉ tiêu biên chế công chức được giao.

Lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH tỉnh Hải Dương cho biết, sẽ nghiêm túc kiểm điểm đối với các hạn chế, thiếu sót nêu trên và tập trung khắc phục trong thời gian sớm nhất.

==> Xem thêm:

Hải Dương: Sở 46 người chỉ có 2 chuyên viên, có tới 44 lãnh đạo

Sở 46 người có 44 lãnh đạo: Nguyên Giám đốc Sở ký hàng loạt quyết định bổ nhiệm trần tình

Video: Câu chuyện bổ nhiệm cán bộ kiểm lâm tại Quảng Bình

Xem thêm: Sở 46 người có 44 quản lý: Lãnh đạo Sở thừa nhận thiếu sót

Minh Khang
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU