• Zalo

Smartphone siêu an toàn của ông chủ McAfee bị hack

Kinh tế Thứ Bảy, 30/12/2017 11:36:00 +07:00

Không những bị hack điện thoại, tài khoản Twitter của ông chủ hãng bảo mật McAfee cũng bị tin tặc ghé thăm.

John McAfee, 72 tuổi, là lập trình viên máy tính người Mỹ năm 2016 ứng cử viên tổng thống đảng Tự Do, và phát triển các chương trình chống virus thương mại đầu tiên. Chương trình này mang thương hiệu McAfee trong nhiều năm, sau đó được Intel mua lại.

McAfee cho biết ai đó đã đột nhập vào chiếc điện thoại của ông, vốn được coi là smartphone siêu an toàn. Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Newsweek tháng 4/2017, McAfee từng khẳng định chiếc điện thoại trị giá 1.100 USD của ông là chiếc smartphone khó bị hack nhất thế giới.

Sau khi điện thoại bị hack, tài khoản Twitter của McAfee cũng bị hack theo. McAfee đổ lỗi cho khả năng bảo mật của Twitter, và rằng ông là mục tiêu tấn công do sự yếu kém này.

Smartphone sieu an toan cua ong chu McAfee bi hack hinh anh 1

 John McAfee khoe điện thoại chống hack giá 1.100 USD.

McAfee tin rằng cơ chế định danh hai bước của Twitter chính là phủ phạm. Nói với hãng tin BBC, McAfee cho biết tin tặc đã chặn được mã xác nhận rồi dùng mã đó để truy cập vào tài khoản Twitter của ông.

Ngoài mật khẩu thông thường, định danh hai nhân tố còn gửi mã xác nhận tới điện thoại chủ tài khoản. Chỉ khi nhập mã xác nhập này vào phần đăng nhập, người dùng mới tiếp cận được tài khoản của mình.

John McAfee cho rằng tin tặc đã lợi dụng kẽ hở này. Về phần Twitter, hãng từ chối đưa ra bình luận về sự cố bảo mật xảy ra với McAfee.

>>> Đọc thêm: Người dùng Việt Nam mất 12.300 tỷ đồng vì virus máy tính

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều