Smartkey trên Honda Lead có gì nổi trội?

(VTC News) - Theo Honda, hệ thống smartkey trên Honda Lead sẽ giúp chống trộm ưu việt, phòng ngừa tối đa những can thiệp bằng ngoại lực vào lỗ khóa.

Trong khuôn khổ triển lãm VMCS 2017 đang diễn ra tại TP.HCM, Honda đã cho ra mắt mẫu xe máy Lead phiên bản sử dụng hệ thống Smartkey 2017. Đây là mẫu xe ga thứ 4 của Honda được trang bị khóa thông minh smartkey, sau SH, PCX, SH mode.

Về thông số kỹ thuật, Honda Lead Smartkey 2017 không có nhiều thay đổi so với người tiền nhiệm. Xe có kích thước tổng thể cụ thể là: 1.832 mm x 680 mm x 1.120 mm (dài x rộng x cao). Xe có dung tích bình xăng 6 lít và trọng lượng 112kg, nhẹ hơn 1kg.

Smartkey tren Honda Lead co gi noi troi? hinh anh 1

 Điểm nổi trội trong phiên bản Lead mới là được trang bị hệ thống an toàn Smartkey của Honda. (Ảnh: Nhật Linh)

Điểm nổi trội trong phiên bản Lead mới là được trang bị hệ thống an toàn Smartkey của Honda. Theo đại diện của Honda Việt Nam, hệ thống khóa thông minh smartkey được​ hoạt động dựa trên cơ chế đối chiếu mã xác nhận giữa thiết bị điều khiển FOB - bộ điều khiển khóa thông minh - bộ vi xử lý trung tâm của xe.

Vị này cho biết, khi khách hàng ấn vào núm khóa điện, bộ xử lí trung tâm (CPU) của bộ điều khiển khóa thông minh sẽ được khởi động và dùng ăng-ten tích hợp bên trong bắt đầu lần lượt đối chiếu mã xác nhận với thiết bị điều khiển FOB.

Tuy nhiên, quá trình đối chiếu này chỉ diễn ra trong phạm vi trao đổi tín hiệu cho phép và khi thiết bị điều khiển FOB được bật (chuyển sang ON). Khi thiết bị điều khiển FOB tắt (chuyển sang OFF) trong mọi trường hợp đều sẽ không xảy ra. Trong thực tế quá trình đối chiếu trên diễn ra rất nhanh chóng với độ trễ rất nhỏ.

Cũng theo Honda, hệ thống smartkey sẽ giúp chống trộm ưu việt khi, phòng ngừa tối đa những can thiệp bằng ngoại lực vào lỗ khóa.

Ngoài ra, nhờ cơ cấu đặc biệt của núm khóa điện, nếu không được kích hoạt bằng thiết bị điều khiển, thì dù có cố tình vặn để bẻ khóa thì cả ổ khóa sẽ chỉ xoay tròn.

Một số tiện ích khác của phiên bản mới này là hạn chế nguy cơ quên chìa khóa; Kiểm soát khởi động của động cơ bằng mã hóa,... Tích hợp chức năng báo động khi xe bị di chuyển(không cần khởi động động cơ)

Tuy nhiên, Honda cũng cho biết vì đây là một hệ thống an toàn hoàn toàn mới nên trong quá trình hoạt động vẫn sẽ xảy ra một số trường hợp ngoài ý muốn. Honda Việt Nam đưa ra khuyến cáo, khách hàng nên chú ý theo dõi hướng dẫn của cửa hàng cũng như đọc kỹ Sách hướng dẫn sử dụng.

Ngoài việc được trang bị hệ thống smartkey, Lead 2017 không có nhiều thay đổi về động cơ. Xe vẫn sử dụng động cơ xăng dung tích 125 cc, PGM-FI, 4 kỳ, 1 xy-lanh làm mát bằng dung dịch cho công suất 10,6 mã lực tại 8.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại đạt 11,4 Nm tại 5.500 vòng/phút. Mức công suất này thấp hơn phiên bản cũ nhưng bù lại, tiết kiệm nhiên liệu hơn 2,4% so với phiên bản cũ - theo tính toán của Honda Việt Nam.

Honda Lead Smartkey 2017 bán ra thị trường từ ngày 3/8/2017. Tuy nhiên, nhà sản xuất xe máy số 1 Việt Nam chưa công bố giá bán. Tuy nhiên, nhiều người nhận định, mẫu Lead 2017 sẽ không quá chênh lệch giá bán so với phiên bản hiện hành.

Video: Rước dâu bằng 70 xe Honda

 

>>> Đọc thêm: Chiêm ngưỡng dàn mô tô khủng xuất hiện lần đầu tại Việt Nam

Việt Vũ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU