Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Cuộc điện thoại định mệnh của nhóm nghiện với mẹ nữ sinh giao gà

Pháp luật Thứ Tư, 25/12/2019 21:40:29 +07:00
(VTC News) -

Nhận được cuộc gọi đòi tiền chuộc con gái của Vì Văn Toán nhưng Hiền từ chối, dọa báo công an song sau đó lại không khai báo với cơ quan điều tra.

Từ 26-28/12, tại sân vận động thành phố Điện Biên Phủ, TAND tỉnh Điện Biên sẽ xét xử công khai 9 bị cáo trong vụ nữ sinh giao gà bị cưỡng bức, sát hại trong dịp Tết Nguyên đán 2019.

Các bị cáo Vì Văn Toán (38 tuổi, chủ mưu), Bùi Văn Công (44 tuổi), Vương Văn Hùng (35 tuổi), Phạm Văn Nhiệm (47 tuổi), Lường Văn Lả (26 tuổi), Lường Văn Hùng (39 tuổi), Phạm Văn Dũng (47 tuổi), Cầm Văn Chương (45 tuổi, cùng trú huyện Điện Biên) bị đưa ra xét xử về các tội: giết người, cướp tài sản, hiếp dâm, tàng trữ trái phép chất ma túy và bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Riêng bị cáo Bùi Thị Kim Thu bị truy tố về tội không tố giác tội phạm.

Nhiều người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan được triệu tập đến phiên tòa song không có Trần Thị Hiền (mẹ nạn nhân Cao Mỹ Duyên). 

Cuộc điện thoại định mệnh của nhóm nghiện với mẹ nữ sinh giao gà - 1

9 bị cáo đưa ra xét xử.

Theo cáo trạng, do Trần Thị Hiền nợ 300 triệu đồng tiền mua ma túy của Vì Văn Toán nên Toán thuê nhóm Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công bắt cóc bà Hiền để đòi tiền chuộc.

Tuy nhiên, kế hoạch thay đổi sau khi những tên này phát hiện bà Hiền cùng con gái bán gà ở chợ Mường Thanh và Công là người đề xuất việc bắt cóc Duyên để đòi tiền chuộc.

"Công đưa ý kiến bắt con gái của Hiền để Hiền lo tiền trả nợ. Cả bọn đồng ý", cáo trạng nêu.

Khoảng 18h ngày 4/2, Vương Văn Hùng ra chợ Mường Thanh với ý định xin số điện thoại của Duyên để đặt mua 10 con gà mang đến khu vực chợ C13 thuộc phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ.

Khi Duyên chở gà đến thì nhóm Công bắt cóc nạn nhân và đưa lên ô tô về nhà Công. Vương Văn Hùng được giao nhiệm vụ mang xe và lồng gà của Duyên đi phi tang.

Tại nhà Công, Công mời 3 kẻ này sử dụng ma túy khi thực hiện thành công xong phi vụ.

Lợi dụng lúc Lả và Lường Văn Hùng không để ý canh giữ, Duyên vùng lên chạy ra cửa chính. Khi này, Công hộ “bắt nó lại” và cùng La, Lường Văn Hùng giữ Duyên lại.

Sau đó, Công, Lả, Lường Văn Hùng trói tay, chân Duyên và đặt vào trong phòng ngủ của Công. Tối cùng ngày, Toán sử dụng điện thoại của Duyên để gọi điện đe doạ ép Hiền trả tiền. Toán nói với Hiền: “Tao Toán đây, bọn tao bắt con mày rồi, mày lo trả tiền cho bọn tao”.

Bà Hiền đáp: “Sao chúng mày lại bắt con tao. Chúng mày làm như thế tao sẽ không trả tiền cho chúng mày. Nếu chúng mày không thả con gái tao ra, tao sẽ đi báo công an”. Nói xong, Hiền cúp máy.

Cũng từ tối 4/2 đến tối 6/2, Công cùng Nhiệm, Lả, Lường Văn Hùng, Dũng, Vương Văn Hùng, Cầm Văn Chương thay nhau hãm hiếp nạn nhân. Sau đó, đến tối 6/2, thấy Duyên yếu đi, cả nhóm bàn bạc mưu kế sát hại nạn nhân rồi đưa thi thể đến khu nhà hoang gần nhà Công.

Nguyễn Phương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin