SLNA kiện còi vàng Võ Minh Trí cho hả giận!

( VTC News) - Bức xúc với quyết định thổi phạt 11m của trọng tài Võ Minh Trí ở gần cuối trận đấu gặp HAGL chiều 8/6, BHL SLNA quyết kiện ông Vua áo đen này lên VFF và họ đã làm nhưng với lý do chỉ cho hả giận!

Trả lời phỏng vấn báo chí hôm nay 9/6, một ngày sau khi trận đấu diễn ra, HLV trưởng SLNA, Nguyễn Hữu Thắng dường như đã trầm tính hơn, sau những lời lẽ phản ứng quyết liệt của vị HLV trẻ này ở buổi họp báo ngay sau khi trận đấu kết thúc.

Tuy nhiên, HLV xuất sắc nhất tháng 4&5 V-League 2011 vẫn giữ nguyên quan điểm khi đánh giá: "Không chỉ có tôi, toàn đội mà cả những CĐV cũng đã xem lại rất nhiều lần tình huống này. Rõ ràng là bóng cách khá xa tay của Huy Hoàng nhưng trọng tài Trí vẫn thổi phạt.

Còi vàng Võ Minh Trí bị tố sai sót. Ảnh: V.S.I

Chúng tôi đã gửi văn bản gửi lên VFF, đồng thời cung cấp những bằng chứng liên quan đến sai sót của trọng tài Trí. Dù vậy, việc chúng tôi làm cũng để cho hả cơn giận thôi chứ không thể thay đổi được kết quả trận đấu".

HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng cho biết mặc dù trọng tài Võ Minh Trí, còi vàng 2010 đã làm hỏng trận đấu và SLNA là những người phải chịu thiệt thòi nhưng ông và các cầu thủ đành an phận chấp nhận vì sai sót là một phần của cuộc chơi.

Từ phía Hội đồng trọng tài QG, dù vẫn bảo lưu quan điểm không công khai nhận xét về các điều hành trận đấu của các trọng tài trên báo chí nhưng Chủ tịch Hội đồng trọng tài QG, Nguyễn Văn Mùi cũng có vài lời, vừa thể hiện sự công tâm, quyết liệt của Hội đồng nhưng lại rắn với  'gà nhà'.

"Hiện tại tôi chưa thể nói gì về pha bóng đó bởi chúng tôi còn tiến hành mổ băng để xác định đúng, sai. Tuy nhiên, sau trận đấu khi tôi trao đổi với trọng tài Võ Minh Trí qua điện thoại thì cậu ấy vẫn khẳng định mình đúng, không sai sót trong tình huống đó.

Đến giờ tôi chưa thể khẳng định liệu trọng tài Trí có ý đồ thiên vị hay có tiêu cực gì hay không nhưng theo tôi, một người như Trí sẽ ít có khả năng hành xử hồ đồ như vậy. Quan điểm của tôi trong vấn đề này là Võ Minh Trí là trọng tài có chuyên môn tốt và bản lĩnh. Tất nhiên nghề trọng tài khắc nghiệt và sai lầm không loại trừ ngay cả những người giỏi nhất. Trọng tài là người và còi vàng cũng là người. Nếu Trí mắc sai lầm chúng tôi không ngại xử như người khác”.

Trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường cho biết: "Nếu xác định trọng tài mắc sai sót vì liên quan đến tư tưởng chắc chắn sẽ không cho bắt nữa. Nhưng mình cũng phải tôn trọng trọng tài, người ta đứng gần quan sát tốt, mình ở xa, dù có xem băng nhưng có thể cũng không có góc quay thuận lợi.

Theo tôi biết, trọng tài Võ Minh Trí cũng là người có chuyên môn tốt. Nhưng việc sai hay đúng của trọng tài hãy để Hội đồng trọng tài QG phân xử sau đó họ báo cáo kết quả sang Ban kỷ luật, nếu thấy không thỏa đáng chúng tôi mới tiếp tục xem xét."

Tin liên quan

» SLNA lại lập cú đúp giải thưởng tháng
» SLNA 2-2 HAGL: Xứ Nghệ rớt niềm vui

Chí Tâm

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN