SLNA không đủ tiền làm bóng đá kiểu bầu Đức

HAGL Arsenal JMG là mô hình đào tạo trẻ thành công nhất ở Việt Nam vào thời điểm này nhưng không phải địa phương nào cũng sẵn sàng và đủ tiềm lực để 'học theo'.


Chủ tịch CLB SLNA, ông Nguyễn Hồng Thanh thừa nhận “Tất nhiên, mô hình đào tạo của HAGL hiện đại, tuy nhiên để làm những học viện bóng đá như bầu Đức làm thì phải có nhiều tiền. SLNA không thể chạy theo cách đầu tư ấy được, mà phải lựa cơm gắp mắm”.


Một điểm đáng chú ý là từ năm nay, các lứa trẻ của SLNA được hưởng hỗ trợ từ ngân sách tỉnh. Khoản tiền này dù không quá lớn, nhưng đủ để SLNA làm một bước “đột phá” là nâng mức ăn của cầu thủ trẻ từ 60.000 đồng/ngày lên 90.000 đồng/ngày.

 Đào tạo kiểu HAGL Arsenal JMG cần rất nhiều tiền

 Đào tạo kiểu HAGL Arsenal JMG cần rất nhiều tiền


“Đó là những nỗ lực rất lớn của tỉnh, không thể có cầu thủ tốt nếu nguồn dinh dưỡng không đảm bảo. Trong khi đó, các chế độ của đội 1 đã có sự tài trợ của sữa TH và Ngân hàng Bắc Á, nên chúng tôi khá yên tâm”- ông Thanh cho hay.

Ông Thanh vui mừng thông báo: “Sắp tới, các cầu thủ trẻ SLNA sẽ được học tiếng Anh miễn phí tại CLB. Việc trang bị ngoại ngữ có lẽ là điều duy nhất mà chúng tôi học ở HAGL - Arsenal. Tôi nghĩ học viện bóng đá tư nhân như HAGL đều có yếu tố kinh tế ở đó. Họ đào tạo để kinh doanh cầu thủ, còn ở SLNA, việc đào tạo cầu thủ trẻ là để phục vụ cho đội 1.

Nếu HAGL chỉ có những lớp riêng lẻ thì SLNA đào tạo nhiều lớp, từ U.11 trở lên. Vì thế SLNA tự tin nhận tiền ngân sách để đào tạo trẻ. SLNA có “công nghệ” đào tạo riêng của mình và các sản phẩm của chúng tôi đủ chất lượng cạnh tranh với những trung tâm khác”.

Mùa 2014, dù hàng loạt cầu thủ SLNA ra đi như Trọng Hoàng, Âu Văn Hoàn, nhưng do có lớp cầu thủ trẻ kế cận, ông Thanh khẳng định: “Chưa bao giờ lo về thiết hụt lực lượng”.   


Theo Laodong

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN