SLNA, HAGL: Thắng thua cả hai cùng mừng

Từ vị thế là những đối thủ không đội trời chung thì giờ đây, nếu có may mắn trụ hạng, bầu Đức sẽ phải cảm ơn SLNA.

Thắng thua đều… mừng

Sau khi Hoàng Thiên thực hiện pha đá phạt tung lưới Nguyên Mạnh nâng tỷ số lên 2-1, tất cả người Gia Lai, trừ bầu Đức và HLV Guillaume Graechen không có mặt trên sân, đều vui như mở hội. Họ nhảy cẫng, ôm chầm lấy nhau như thể vừa đoạt chức vô địch. Tiêu biểu trong đó là hình ảnh Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh chạy một vòng dọc đường biên bộc lộ cảm xúc như… một đứa trẻ. Bao nhiêu áp lực, bao nhiêu nỗi niềm về một chiến thắng vừa được trút bỏ.
 Niềm hạnh phúc của HAGL (Ảnh: Minh Trần)

 Niềm hạnh phúc của HAGL (Ảnh: Minh Trần)

Đến bàn thắng thứ 3 của Văn Thanh, cả Pleiku chưa hết cơn say đã được chực trào thêm cảm xúc. Quá nhanh và quá nguy hiểm,

2 bàn thắng chỉ cách nhau chưa đầy 3 phút và những người ở phố Núi hiểu rằng, chiến thắng trong tầm tay họ, với những gì diễn ra trên sân.

Thua cách biệt 2 bàn khi trận đấu đang trôi về những phút cuối trận, nghĩa là cơ hội vẫn còn và HLV Ngô Quang Trường đẩy Ngọc Hải lên đá tiền đạo và cố gắng xoay đổi cục diện với việc tung bộ đôi Thế Cường, Ngọc Toàn vào sân. Dẫu vậy, mọi chuyện đã an bài và cố gắng của SLNA dường như chỉ là để chống chế và đối phó với với những cái nhìn, đánh giá.

Thất bại nhưng tan trận, các cầu thủ xứ Nghệ hăm hở, tay bắt mặt mừng đến “chúc mừng” đội chiến thắng. Những cái ôm thật chặt, cái bắt tay ân tình được trao giữa những đồng nghiệp với nhau.

Một chiến thắng mà cả 2 đều mừng ra mặt cho dù chỉ ở trận lượt đi, SLNA đã bán sống, bán chết quyết tâm đánh bại đối phương.

Thắng kiểu đó, đau lắm

Trước trận đấu với SLNA, bầu Đức thẳng thừng tuyên bố “đi xin điểm nhục lắm”. Trước đó, ông bầu này cũng không ít lần chê trách lối chơi chém đinh chặt sắt ảnh hưởng đến giò cẳng của “đám trẻ” và từng lên tiếng không bao giờ cho quân Học viện đá với lò SLNA.
 Công Phượng thỏa ước nguyện ghi bàn vào lưới SLNA (Ảnh: Minh Trần)

 Công Phượng thỏa ước nguyện ghi bàn vào lưới SLNA (Ảnh: Minh Trần)

Như bị chạm vào lòng tự ái, ở trận lượt đi, trận đấu mà cả hai đều đang có những mục tiêu cụ thể thì SLNA đã chơi đẹp khi đá sòng phẳng bằng cách tung ra 100% cầu thủ nội. Họ đã hạ đẹp đối phương với lối chơi tấn công đẹp mắt, một cách xứng đáng. Một câu trả lời đanh thép cho những gì bầu Đức nhắm tới và có những ác cảm với bóng đá xứ Nghệ.

Tái ngộ với nhau ở trận đấu trên sân Pleiku, cả hai rơi vào tâm thế trái ngược nhau. SLNA đã hết động lực để chiến đấu còn HAGL phải đối mặt với nguy cơ xuống hạng. Mục tiêu tối thượng của đội bóng phố Núi buộc phải lấy 3 điểm nếu không muốn bị tụt lại quá sâu ở đáy bảng xếp hạng và tạo tiền đề cho trận đấu trên sân Đồng Nai ở vòng đấu tới.

Với những gì bầu Đức đã phát biểu và diễn biến ở trận lượt đi, SLNA hẳn nhiên sẽ bị chạm vào lòng tự ái và họ có quyền thi đấu một trận sống còn nữa với HAGL. Cách tốt nhất để SLNA khẳng định vị thế là chơi một trận “đẹp” với đối thủ dẫu cho đã hết mục tiêu phấn đấu. Thế nhưng mọi chuyện đã diễn biến theo chiều ngược lại. Họ thi đấu dưới sức khi hầu hết các vị trí trên sân đều “bỏ” bóng và khung thành được mở cho đối phương tiếp cận.
Clip: HAGL 3-1 SLNA
Chính đội bóng xứ Nghệ đã giang một tay cứu HAGL. Được cứu ở thời điểm sự sống như “chỉ mành treo chuông” và nếu có may mắn trụ hạng ở mùa này, SLNA chính là ân nhân của đội bóng phố Núi. Lúc đó, từ vị thế là những đối thủ ganh tỵ nhau, giờ SLNA lại đóng vai “đấng cứu thế”.

Với những tuyên bố hùng hồn trước đó, cùng lòng tự trọng và ngọn cờ bóng đá đẹp, đạo đức và tử tế, thử hỏi rồi họ sẽ còn nói được gì nữa đây?

Nguồn: Thể thao 24h

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN