SLNA gọi, Sapporo nài nỉ, Công Vinh có về Việt Nam?

Thể thaoThứ Bảy, 26/10/2013 02:00:00 +07:00

(VTC News)- Chủ tịch CLB Consadole Sapporo khẳng định quyết tâm muốn giữ chân Công Vinh thêm ít nhất 1 mùa giải nữa.

(VTC News)- Chủ tịch CLB Consadole Sapporo khẳng định quyết tâm muốn giữ chân Công Vinh thêm ít nhất 1 mùa giải nữa.

Chuyên môn không quá tồi. Hòa nhập khá nhanh với môi trường thi đấu mới. Giúp CLB kiếm thêm hàng loạt hợp đồng với các đối tác lớn. Việc Consadole Sapporo khao khát giữ chân Công Vinh là điều

Chủ tịch Yoshikazu Nonomura của Sapporo mới đây cho biết: "Công Vinh có một tinh thần chiến đấu tuyệt vời và nhiều phẩm chất khác mà rất hiếm tìm thấy. Cả CLB và cổ động viên đội bóng đều yêu mến anh ấy. Tôi hiểu Công Vinh đang mang trên mình một trách nhiệm lớn lao khi anh ấy là cầu thủ đại diện cho cả nền bóng đá Việt Nam tại Nhật Bản. Tôi hi vọng nhờ có Công Vinh, các cầu thủ trẻ ở Việt Nam cũng mong muốn được tham gia giải đấu của chúng tôi.

Công vinh sang Nhật
Công Vinh là bản hợp đồng thành công của Consadole Sapporo

Tôi thực sự mong muốn Công Vinh sẽ ở lại với chúng tôi ở mùa giải tới và tôi tin anh ấy sẽ ở lại. Chúng tôi đang có nhiều quan hệ hợp tác tích cực với phía Việt Nam và một số chi tiết thú vị sẽ sớm được công bố. Chúng tôi muốn tiếp tục được làm việc cùng nhau."

Về phần Công Vinh, khi trả lời phỏng vấn phóng viên báo Hochi Shimbun cho biết: “Tôi không nghĩ mình sẽ ở lại chơi bóng cho Sapporo mùa giải tới. Tôi nghĩ mình chỉ nên thi đấu đến hết mùa giải này ở Nhật Bản theo hợp đồng cho mượn 5 tháng giữa 2 CLB. Tôi vẫn thích thi đấu cho SLNA và yêu không khí bóng đá ở Việt Nam hơn”.

Nhiều ý kiến cho rằng, Công Vinh được giữ lại Nhật hoàn toàn vì mục đích thương mại bất chấp việc thời gian gần đây tiền đạo xứ Nghệ được HLV Keiichi Zaizen để ý và bố trí ra sân ở đội hình xuất phát nhiều hơn song phải thừa nhận thời gian ngắn ngủi chưa cho phép Công Vinh đóng góp nhiều cho Consadole Sapporo.

Tuy nhiên, về mặt giá trị hình ảnh, có thể nói, Consadole Sapporo đã được lợi rất nhiều từ việc ký hợp đồng mượn chân sút Lê Công Vinh.

Hôm qua, CLB Consadole Sapporo đã công bố hợp đồng tài trợ với Sumitomo, một trong những Tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản về kinh doanh tổng hợp (truyền hình cáp, điện ảnh).

Một trong những lý do CLB Consadole Sapporo nhận được hợp đồng là do Sumitomo đánh giá cao chiến lược quảng bá hình ảnh, phát triển thị trường tại khu vực Đông Nam Á thông qua việc ký hợp đồng mượn Công Vinh.

Cuối tuần này, Công Vinh bị lật cổ chân nên không thể theo đội tới làm khách của Kyoto Sanga. Hiện Consadole Sapporo còn cách khu vực tranh vé play-off lên hạng 6 điểm nữa.

TGĐ Công ty cổ phần bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh trả lời phỏng vấn trên báo TTVH: “Cho đến thời điểm này chúng tôi vẫn chưa nhận được đề nghị nào từ phía đội bóng Consadole Sapporo về việc gia hạn hợp đồng với Công Vinh.

Nhưng dù có nhận được đề nghị đó chúng tôi cũng không đồng ý. Công Vinh sẽ quay lại thi đấu cho SLNA trong mùa giải 2014”.

N.D

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !