Siu Black: Từ nổi tiếng, vỡ nợ đến những ngày bình yên làm rẫy, nuôi heo

Sao ViệtThứ Hai, 08/06/2020 14:01:47 +07:00
(VTC News) -

Ít ca sĩ đương đại nào có cuộc đời trải qua cả đỉnh cao lẫn vực sâu như Siu Black; ngôi sao lừng lẫy trở thành con nợ "khủng", và nay bình yên làm rẫy, nuôi heo.

Siu Black: Từ nổi tiếng, vỡ nợ đến những ngày bình yên làm rẫy, nuôi heo - 1

Siu Black - nữ ca sĩ người dân tộc Ba Na - được mệnh danh là "Họa mi của núi rừng Tây Nguyên". Chị sinh ra trong gia đình có 10 anh chị em, mồ côi cả cha lẫn mẹ khi mới 10 tuổi. Thời trẻ, Siu tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ của học sinh - sinh viên. Trong một cuộc thi văn nghệ quần chúng, chị được ca sĩ - giảng viên thanh nhạc Linh Nga Niê Kdăm phát hiện và khuyến khích theo học thanh nhạc. Siu Black thi vào Trường Nghệ thuật Đắk Lắk và theo học trung cấp thanh nhạc trong 3 năm. Ra trường, chị về công tác ở Đoàn Ca múa nhạc tỉnh Đắk Lắk.

Siu Black: Từ nổi tiếng, vỡ nợ đến những ngày bình yên làm rẫy, nuôi heo - 2

Năm 17 tuổi, Siu Black gặp nhạc sĩ Nguyễn Cường. Vị nhạc sĩ tài ba gốc Hà Nội thốt lên: "Trong vòng 20 năm nữa, chắc chắn Tây Nguyên sẽ không có một giọng hát nào được như Siu Black". Những ngày đầu đi hát, Siu chủ yếu hát bằng tiếng Ba Na, Ê Đê và tiếng Anh. Nghe lời khuyên của nhạc sĩ Nguyễn Cường, chị bắt đầu lao vào học tiếng Kinh với ước mơ đưa giọng hát của mình ra ngoài mảnh đất Tây Nguyên.

Siu Black: Từ nổi tiếng, vỡ nợ đến những ngày bình yên làm rẫy, nuôi heo - 3

Những năm 1997 - 2013, giọng hát của Siu Black nổi tiếng khắp Việt Nam. Chị được yêu mến với hàng loạt ca khúc như: "Em muốn sống bên anh trọn đời", "Đâu phải bởi mùa thu", "Em hát thương ai"... Năm 2007, 2008, Siu Black trở thành giám khảo nữ duy nhất của chương trình "Vietnam's Idol". Chị được hàng chục triệu khán giả truyền hình yêu mến bởi tính cách hồn nhiên, chân thành và sôi nổi. Không chỉ làm nghệ thuật, Siu Black còn lấn sang lĩnh vực kinh doanh. Chị mở một quán cafe mang phong cách Tây Nguyên ở TP.HCM.

Siu Black: Từ nổi tiếng, vỡ nợ đến những ngày bình yên làm rẫy, nuôi heo - 4

Năm 2013, Siu Black bị vỡ nợ hàng tỷ đồng. Kể từ đó, sự nghiệp của nữ ca sĩ đi xuống. Chị phải quay trở về sống cùng chị gái tại quê nhà. Nữ ca sĩ từng tâm sự về cuộc sống ở quê: "Tôi trở về sống cùng với chị, làm lại những việc đã cũ, nuôi lợn, nuôi gà và cũng có thể giã gạo. Tôi cũng phụ gia đình làm nương rẫy, trồng cà phê, cao su, bán nấm linh chi, nội trợ… Tôi là người sống giản dị, không có nhu cầu tiêu pha nhiều nên cảm thấy vừa đủ".

Siu Black: Từ nổi tiếng, vỡ nợ đến những ngày bình yên làm rẫy, nuôi heo - 5

Vợ chồng Siu Black có hai người con. Tuy nhiên, hôn nhân của họ tan vỡ từ nhiều năm trước. Khi con trai lớn lấy vợ, Siu Black và chồng tái hợp. Nữ ca sĩ chia sẻ lý do đoàn tụ: "Tôi chấp nhận tất cả vì con cần bố và cháu cũng cần ông. Những lúc tôi đi xa, trong nhà cần một người lo cho con cháu thì mình mới yên tâm. Các con tôi lớn cả rồi nhưng sống trong vòng tay bố mẹ vẫn tốt hơn. Tôi cảm ơn anh ấy đã quay về với mình và chăm lo cho gia đình, thậm chí chăm tốt hơn xưa".

Siu Black: Từ nổi tiếng, vỡ nợ đến những ngày bình yên làm rẫy, nuôi heo - 6

Sau rất nhiều biến cố, Siu Black đang có cuộc sống tương đối bình yên bên người thân. Cả hai con của nữ ca sĩ đều đã lập gia đình. Con trai lớn làm nghề dạy võ ở Kon Tum. Con trai út sống với vợ, làm nương rẫy, trồng cà phê.

Siu Black: Từ nổi tiếng, vỡ nợ đến những ngày bình yên làm rẫy, nuôi heo - 7

Siu Black ở cùng vợ chồng con trai lớn. Để có tiền trang trải cuộc sống, nữ ca sĩ làm rẫy, nuôi heo. Các chủ nợ đồng ý cho Siu trả dần do thu nhập không cao.

Siu Black: Từ nổi tiếng, vỡ nợ đến những ngày bình yên làm rẫy, nuôi heo - 8

Ngoài việc làm rẫy, nuôi heo, chăm cháu nội, Siu Black vẫn tích cực tham gia các hoạt động ca hát, từ thiện ở địa phương.

Siu Black: Từ nổi tiếng, vỡ nợ đến những ngày bình yên làm rẫy, nuôi heo - 9

Nữ ca sĩ tìm được sự bình yên trong cuộc sống ở quê nhà.

Siu Black: Từ nổi tiếng, vỡ nợ đến những ngày bình yên làm rẫy, nuôi heo - 10

Thỉnh thoảng, Siu Black được mời tham gia một số đêm nhạc. Nữ ca sĩ tâm sự, ngày xưa là ca sĩ nhạc Rock nên chị có cách sống bạt mạng. Giờ đây khi trải qua nhiều biến cố, chị thấy sức khỏe là quan trọng nhất. "Muốn sống lâu, sống khỏe cùng cháu nội, tôi phải bỏ hết những thứ có hại" - nữ ca sĩ nói.

Siu Black: Từ nổi tiếng, vỡ nợ đến những ngày bình yên làm rẫy, nuôi heo - 11

"Cuộc sống chẳng còn bao lâu nữa, tôi cần sống bình thản hơn để sống lâu bền với con cháu. Vì thế, tôi bỏ qua mọi thứ, từ chuyện không vui trong gia đình đến những chuyện ngoài xã hội trước đây" - Siu Black tâm sự về cuộc sống hiện tại trên truyền thông.

Hoàng Anh
Bình luận
vtc.vn