Siu Black chưa bao giờ thừa nhận nợ 10 tỷ

(VTC News) – Siu Black lên tiếng phủ nhận đang nợ 10 tỷ đồng, Quốc Trung: Đến hát như diva còn bị ném đá nữa là tôi là tin nóng giải trí 19/12.

'Tôi chưa bao giờ thừa nhận mình nợ 10 tỷ'

‘Họa mi Tây Nguyên’ lên tiếng phủ nhận đang nợ 10 tỷ đồng cũng như gửi lời khẩn cầu chủ nợ hãy cho cô bình yên để chú tâm đi hát kiếm tiền trả nợ.

Sau khoảng thời gian im lặng trước scandal vỡ nợ, Siu Black chia sẻ với Zing.vn những bức xúc về một số thông tin đăng tải cách đây không lâu đề cập đến chuyện chị đang mắc nợ đến 10 tỷ đồng.

Siu Black khẳng định đây là tin thiếu chính xác và chị chưa bao giờ xác nhận điều này.

Chị chia sẻ: ‘Nhà tôi ở Kon Tum không có Internet nên không cập nhật được tin tức báo chí. Đến khi một người hàng xóm cho tôi xem một bài báo viết về mình. Đọc xong tôi rất sốc.

Đầu tiên, tôi chưa bao giờ thừa nhận mình nợ 10 tỷ đồng, và trên hết là tôi chưa từng trả lời về vấn đề này với báo chí, ngay cả lần hát ở Hà Nội có nhiều phóng viên gạn hỏi, tôi cũng từ chối.

Bây giờ không còn Siu Black cười nói như ngày xưa, lời nói của tôi bây giờ nhạt lắm nên không muốn lên tiếng nữa rồi. Nhưng lần này nếu cứ im lặng, họ lại cho rằng tôi thừa nhận.’


Nữ ca sỹ cho biết, đã có 2 show của chị bị hủy do bầu show lo sợ chủ nợ kéo đến gây rối.

Siu Black không ngần ngại cho rằng có người muốn chị chấm dứt con đường ca hát.

Chị nói: ‘Có cảm giác như có người muốn đánh để tôi suy sụp. Nhưng nếu muốn cấm Siu Black hát, chỉ có cách lấy đi giọng hát của tôi mà thôi’.

‘Hát như diva còn bị ném đá nữa là tôi’

Mùa Giọng hát Việt thứ hai khép lại, rời ghế nóng The Voice, nhạc sỹ Quốc Trung chia sẻ những dự định của mình: 

Hiện tôi đang rất bận cho 2 chương trình sát nhau ngay tuần này nên có thể nói, tôi đã quên Giọng hát Việt ra khỏi đầu rồi.


Ngoài những niềm vui khi được giúp đỡ hay cộng tác với các bạn trẻ thì tôi coi đó là một công việc nên cũng không nghĩ đến cảm xúc khi nó đã kết thúc.


Khi được hỏi nếu là người được toàn quyền quyết định, với con mắt của một nhà sản xuất âm nhạc lâu năm, Quốc Trung sẽ chọn ai là quán quân cho riêng mình, nhạc sỹ Quốc Trung cho biết:

Nếu được thế thì nó cũng chẳng còn là cuộc thi vì chẳng có cuộc thì nào lại thi đấu 1 mình. Tuy nhiên, với Giọng hát Việt lần này thì tôi chọn Hà My là quán quân cho riêng mình.

Khá nhiều người bất ngờ khi Quốc Trung cất tiếng hát trong tiết mục đệm đàn cho Hà My, bên cạnh những lời khen thì cũng không ít lời ‘ném đá’ của nhiều người. Nói về điều này, nhạc sỹ Quốc Trung cho rằng:

Tôi không phải ca sỹ, cho nên tôi tin là khán giả sẽ không đánh giá tiết mục đó, bởi phần trình diễn của Hà My đã đủ thuyết phục họ rồi.

Đến hát như các diva còn bị ném đá nữa là tôi. Thời buổi này ‘đá’ là thứ mọi người hào phóng nhất. – Theo Dân trí.

'Nếu thu tác quyền, có những bài báo nhuận bút 1 tỷ đồng'

Nhà thơ Đoàn Thị Lam Luyến 

Nhà thơ Đoàn Thị Lam Luyến 

Đó là nhận định của nhà thơ Đoàn Thị Lam Luyến, Phó Chủ tịch - Tổng thư ký Hiệp hội Quyền sao chép Việt Nam, bên lề hội thảo Quyền sao chép tác phẩm và vai trò quản lý tập thể vừa diễn ra.


Nhà thơ Đoàn Thị Lam Luyến cho biết:

Ở Việt Nam, sao chụp và sao chép số mà không xin phép hoặc không trả thù lao cho người nắm giữ quyền đã trở thành thói quen của nhiều người, nhiều tổ chức. Ngay giới tác giả cũng chưa giác ngộ đầy đủ quyền của mình.

Giới tác giả có hai thành phần, hư cấu và phi hư cấu. Hư cấu gồm thơ, văn xuôi, truyện viễn tưởng, cổ tích..., còn lại ở dạng chữ viết là phi hư cấu bao gồm bài báo, thư từ, nhật ký, từ điển và sách về giáo khoa, giáo trình.

Bài báo rất hay bị sao chụp. Có những bài được dư luận quan tâm, các báo sao chụp lại tràn lan, nếu thu tác quyền có thể có 1 tỷ đồng nhuận bút ngay.

Hoặc có những bài thơ, bài văn đang lan truyền trên mạng, nếu bảo vệ được tác quyền thì cũng có rất nhiều tiền
. Theo Tiền phong
.

 An My
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN