• Zalo

Sir Alex từng 'bất lực' với Ibrahimovic

Thể thao Thứ Bảy, 27/08/2016 07:25:00 +07:00

Vì Zlatan Ibrahimovic luôn là cầu thủ hàng đầu ở mỗi đội bóng anh thi đấu, cho nên, Sir Alex Ferguson từng không thể đàm phán chuyển nhượng để có được tiền đạo này.

Trong bối cảnh Zlatan Ibrahimovic đang chơi cực hay với 4 bàn sau 3 trận đấu chính thức cho Man Utd, cùng với đó là cách thể hiện đầy bản lĩnh trên sân, nhiều ý kiến đang thắc mắc tại sao, đến khi Ibrahimovic đã 34 tuổi, anh mới được Man Utd để mắt tới và mang về sân Old Trafford.

article-2513655-09608E0C0

Mike Phelan từng là trợ lý đắc lực của Sir Alex khi còn dẫn dắt Man Utd

Trả lời về vấn đề này, Cựu trợ lý - Mike Phelan của Sir Alex Ferguson tiết lộ trên MEN News: "Trong sự nghiệp cầm quân của mình, Sir Alex từng rất nhiều lần muốn làm một điều gì đó mà ông ấy tin chắc rằng, nó sẽ giúp ông thành công. Thêm nữa là với mức độ nổi tiếng lẫn áp lực phải có cúp vô địch ở mỗi mùa giải, Man Utd luôn cần phải có những cầu thủ ngôi sao hàng đầu".

"Và Ibrahimovic từng là 'một điều gì đó' mà Sir Alex mong muốn. Đúng vậy, Zlatan Ibrahimovic từng được Sir Alex nhắm đến. Tuy nhiên, bạn cũng phải hiểu một điều thực tế rằng, không phải chỉ mỗi Man Utd muốn có Ibrahimovic. Và điều nữa là không có CLB chủ quản nào lại muốn bán đi cầu thủ số một của họ. Man Utd trước đây không có nhiều hi vọng trên bàn đàm phán để mua Ibrahimovic".

Zlatan-Ibrahimovic-Footba

Zlatan Ibrahimovic là 'biểu tượng chiến thắng' mới của Man Utd

Cựu "cánh tay phải" của Sir Alex cũng so sánh Ibrahimovic với một trong những cầu thủ biểu tượng của Man Utd, là Eric Cantona. Mike Phelan nói: "Ibrahimovic và Cantona giống nhau. Mỗi đội bóng đều luôn cần những mẫu cầu thủ có tố chất thủ lĩnh đặc biệt như cả hai. Tức là mỗi khi ra sân, họ luôn mang đến niềm tin chiến thắng và luôn biết cách kích thích tất cả đồng đội tiến lên".

"Có thể giờ đây thì suy nghĩ của các CĐV đã thay đổi. Nhưng về cơ bản, Ibrahimovic và Cantona là những cầu thủ sẽ luôn đáp ứng được yêu cầu từ họ. Là những pha xử lý đẳng cấp, những bàn thắng đẳng cấp hay ít nhất là hình ảnh biểu tượng cho chiến thắng. Ibrahimovic mới tới Man Utd nhưng cũng đã đáp ứng được phần nào những yêu cầu trên", Mike Phelan kết thúc.

Hiện tại, Zlatan Ibrahimovic đã có 4 bàn thắng sau 3 trận thi đấu chính thức đầu tiên cho Man United mùa bóng năm nay. Với thành tích trên, Ibra đang đứng trước cơ hội cân bằng kỉ lục ghi bàn ngay trong 4 trận chính thức đầu tiên cho Man United từng được thiết lập bởi cựu cầu thủ Jimmy Hanson từ năm 1925.

Vương Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Sir Alex từng 'bất lực' với Ibrahimovic" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin