• Zalo

Sir Alex tạm dừng dẫn dắt MU mùa tới?

Thể thao Chủ Nhật, 05/05/2013 07:00:00 +07:00

(VTC News)- Ban lãnh đạo MU vừa xác nhận HLV Alex Ferguson sẽ phải lên bàn mổ vào mùa hè này.

(VTC News)- Ban lãnh đạo MU vừa xác nhận HLV Alex Ferguson sẽ phải lên bàn mổ vào mùa hè này.

Năm ngoái, vị huấn luyện viên 71 tuổi này đã gặp vấn đề khá nghiêm trọng ở hông. Nhưng vào thời điểm đó, MU đang có chuyến du đấu hè và cũng chỉ còn 18 ngày nữa Premier League 2012-13 khởi tranh. Do đó, Sir Alex đã quyết định gác lại chương trình điều trị để tập trung cho mùa giải mới.

Tuy nhiên, các bác sĩ không cho phép Sir Alex trì hoãn vic lên bàn mổ lâu hơn nữa. Do đó, tháng 8 tới, chiến lược gia người Scotland sẽ buộc phải lên bàn mổ.

Alex Ferguson sắp nghỉ hưu
Sir Alex lên bàn m

Sở dĩ MU chọn thời gian để tránh những rắc rối trong bản hợp đồng đã kí kết với các đối tác ở Thái Lan, Úc, Nhật Bản và Hồng Kông, theo đó Sir Alex bắt buộc phải có mặt trong chuyến du đu hè của Quđỏ. Phải đến cuối tháng 7 MU mới quay trở lại Anh để chuẩn bị cho trận tranh cúp Community Shield với Man City hoặc Wigan tại Wembley vào ngày 11 tháng 8. Sau đó 1 tuần, Premier League mùa giải mới cũng sẽ bắt đầu.

Như vậy, gần như chắc chắn MU sẽ thiếu Sir Alex Ferguson trong giai đoạn đầu mùa giải 2013-14.

Trong hồ sơ bệnh án của mình, năm 2004, ở tuổi 62, Ferguson cũng đã b chẩn đoán là có vấn đ tim nhưng không quá nghiêm trọng.

Ferguson chỉ mới bỏ lỡ 3 trận trong 1497 trận đấu ông dẫn dắt Quỷ đỏ. Năm 1998, chiến lược gia người Scotland đã không có mặt ở Old Trafford khi MU thất bại 2-3 trước Middlesbrough. Tháng 11/2000, ông bỏ lỡ  trận derby thành Manchester để tham dự đám cưới của con trai ông ở Nam Phi. Năm 2010, Ferguson cũng đã bỏ lỡ 1 trận đấu trong khuôn khổ League Cup khi sang Tây Ban Nha 'xem giò' David De Gea

Hoàng Tùng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều