Sir Alex sắp mất kỉ lục vào tay Mourinho

(VTC News)-Nếu Real vượt qua Galatasaray, HLV Mourinho sẽ sánh ngang số lần lọt vào bán kết Champions League của ngài Ferguson.

Trước khi tới Real, Jose Mourinho từng 4 lần giúp đội bóng của ông lọt tới vòng bán kết Champions League. Lần đầu tiên, khi chưa phải là một HLV tên tuổi, ‘Người đặc biệt’ đã đưa FC Porto lọt vào bóng bán kết ở mùa giải 2003/04 trước khi đội bóng này lên ngôi vô địch một cách đầy bất ngờ. 
 Mourinho sắp cân bằng kỷ lục của ngài Ferguson ở bán kết Champions League

 Mourinho sắp cân bằng kỷ lục của ngài Ferguson ở bán kết Champions League


Một năm sau ông làm được điều tương tự cùng Chelsea, nhưng The Blues không thể lọt vào trận chung kết. Tới mùa giải 2006/07, Chelsea tiếp tục dừng bước ở bán kết. Nhưng ở mùa giải 2009/10, Inter của Mourinho không những lọt tới bán kết mà còn lên ngôi vô địch trong trận chung kết sau khi hạ Bayern Munich với tỉ số 2-0.
Chuyển tới TBN làm việc, Mourinho đã 2 lần liên tiếp đưa Real lọt vào bán kết, nhưng bị Barca và Bayern Munich ngăn cản bước vào trận chung kết.

Đến mùa giải này, chiến lược gia người Bồ Đào Nha đang hướng tới lần thứ 3 cùng Real, song quan trọng hơn là mục tiêu trở thành HLV đầu tiên trên thế giới vô địch Champions League với 3 đội bóng khác nhau. Còn Real sẽ hiện thực hóa được giấc mơ lần thứ 10 vô địch giải đấu danh giá nhất châu Âu trên phương diện CLB.
Với ngài Ferguson, trong 26 năm dẫn dắt MU, ông đã cùng ‘Quỷ đỏ’ 7 lần lọt vào bán kết Champions League, trong đó 4 lần đội chủ sân Old Trafford đi tới trận đấu cuối cùng, với 2 chức vô địch vào các mùa giải 1998/99 và 2007/08.
Nhưng mùa giải này MU đã bị loại chính bởi Real, do đó ngài Ferguson không còn cơ hội để nâng cao kỷ lục của mình. Thậm chí trong tương lai thành tích của ‘Ông già gân’ sẽ bị Mourinho vượt qua vì so về độ tuổi thì ‘Người đặc biệt’ trẻ hơn rất nhiều so với chiến lược gia người Scotland.
Danh sách những HLV có số lần lọt vào bán kết Champions League.

 Alex Ferguson 7 '97, '99, 2002, '07, '08, '09, '11

 Alex Ferguson 7 '97, '99, 2002, '07, '08, '09, '11

T.Hương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN