Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Sir Alex nghỉ hưu: Mourinho còn quyết về Chelsea?

Quyết định nghỉ hưu của Sir Alex khiến cho thị trường HLV thế giới náo loạn.

» Sir Alex nghỉ hưu, Ronaldo sáng cửa về MU
» Cộng đồng mạng: Sir Alex không kịp tới VN
» David Moyes có đủ sức thay thế Sir Alex?

» Sir Alex nghỉ hưu, Ronaldo sáng cửa về MU » Cộng đồng mạng: Sir Alex không kịp tới VN » David Moyes có đủ sức thay thế Sir Alex?

Làng HLV náo loạn

Đâu là điểm chung giữa những Jose Mourinho, Rafael Benitez, Andre Villas-Boas, Roberto Mancini, Manuel Pellegrini, Jupp Heynckes và Carlo Ancelotti...? Vâng, họ đều là những nhà cầm quân nức tiếng trong bóng đá đỉnh cao. Nhưng điểm chung đáng chú ý hơn: chẳng ai có thể biết chắc địa chỉ tương lai của các “thuyền trưởng” lỗi lạc ấy, trong cái biển cả mênh mông của làng cầu chuyên nghiệp.

Không biết rõ địa chỉ tiếp theo của họ thì giới chuyên môn làm sao có thể hình dung bức tranh sắp tới của bóng đá châu Âu sẽ như thế nào.
Nếu tin đồn kết nối Villas-Boas với Real Madrid trở thành hiện thực, thì Tottenham sắp tới do ai huấn luyện và họ chọn lối chơi nào? Hoặc Real sắp tới sẽ thế nào, khi chưa biết rõ đấy sẽ là Real của Villas-Boas, Rafael Benitez, hay Michael Laudrup?
 Sự ra đi của Sir Alex sẽ kéo theo không ít thay đổi tại Man United ở mùa tới.

 Sự ra đi của Sir Alex sẽ kéo theo không ít thay đổi tại Man United ở mùa tới.

Chưa bao giờ làng HLV trong bóng đá đỉnh cao rơi vào tình trạng vừa hỗn loạn, vừa ầm ĩ như hiện nay. 
Thông thường, người ta có thể hiểu được nhu cầu thay HLV của một đội bóng thất bại, hoặc không đạt thành tích tương xứng với thực lực. Đằng này, kể cả các đội thành công vang dội bỗng nhiên cũng “phải” thay bằng được HLV trưởng. Và đấy chính là nguyên nhân quan trọng làm kích hoạt cả một dây chuyền thay đổi tiếp theo.

Từ chỗ bị nhóm đội đầu bảng bỏ xa, Chelsea đã trở lại Top 4 trong BXH Premiership, củng cố vững chắc chỗ đứng tại đấy, rồi tiến luôn vào chung kết Europa League. Còn có thể chờ đợi điều gì tốt hơn, khi Rafael Benitez đến Stamford Bridge thay Roberto Di Matteo và cứu vãn được ngần ấy chuyện? 
Nhưng Benitez vẫn phải ra đi, và điều trớ trêu là Benitez bây giờ lại có khả năng thế chỗ Jose Mourinho tại Real Madrid, để Người đặc biệt đến Chelsea thay Benitez!
 Cả Villas-Boas và Benitez đều là ứng viên thay Mou ở Real?

 Cả Villas-Boas và Benitez đều là ứng viên thay Mou ở Real?


Sir Alex & còn ai nữa?

Chuyện thay HLV ở Bayern, hoặc (nhiều khả năng) ở Manchester City cũng đều như vậy. Vấn đề là ở chỗ: khi thị trường bỗng dư ra các HLV đại tài như Jupp Heynckes hoặc Roberto Mancini, thì các CLB lớn dứt khoát không thể không quan tâm đến họ.

Ngược lại, các HLV tài ba (chứ không chỉ là báo giới) đương nhiên không thể bỏ qua sự kiện quá ư hấp dẫn: bỗng dưng đội bóng số 1 Premiership phải tuyển mộ HLV trưởng! Đấy là diễn biến “động trời” mà giới săn tin có nằm mơ cũng không hình dung nổi: Alex Ferguson chính thức tuyên bố chia tay M.U sau 27 năm “trị vì”. Hàng loạt báo mạng đã tường thuật trực tiếp sự kiện này suốt nhiều giờ trong ngày hôm qua - chuyện rất hy hữu.

Chủ nhân của chiếc ghế đầy quyền lực mà Sir Alex để lại dĩ nhiên là cả một đề tài lớn, hấp dẫn tuyệt vời. Và nghe đâu, người đó sẽ là HLV David Moyes (Everton). Các diễn biến phát sinh liên quan đến các đồng nghiệp, vai trò trợ lý hoặc thành phần cầu thủ của M.U sắp tới lại càng phức tạp, mơ hồ.
HLV đang ngồi vững như bàn thạch bỗng phải ra đi như một điều bất đắc dĩ. HLV đang tiến đến thành công tuyệt đối cũng phải ra đi như chuyện đã rồi. Thôi thì đủ loại, đủ mọi tình huống, cứ như lịch sử định sẵn rằng đây phải là mùa bóng ầm ĩ dành riêng cho giới cầm quân.

Dây chuyền thay HLV đương nhiên sẽ kéo theo dây chuyền chuyển nhượng cầu thủ, bởi mỗi HLV (nhất là những ông “có gang có thép”) đều muốn chọn người theo ý mình. TTCN mùa Hè sắp tới hẳn sẽ nhộn nhịp. Và do vậy, không thể hình dung bức tranh sắp tới của làng bóng châu Âu sẽ như thế nào?!
Abramovich mất hơn 50 triệu bảng

Trong vòng chưa tới 10 năm, ông chủ Roman Abramovich của Chelsea đã tốn hơn 50 triệu bảng tiền bồi thường hợp đồng khi ông lần lượt sa thải các HLV Claudio Ranieri, Jose Mourinho, Avram Grant, Felipe Scolari, Carlo Ancelotti, Andre Villas-Boas và Roberto Di Matteo.
» Sir Alex nghỉ hưu, Ronaldo sáng cửa về MU
» Cộng đồng mạng: Sir Alex không kịp tới VN
» David Moyes có đủ sức thay thế Sir Alex?

» Sir Alex nghỉ hưu, Ronaldo sáng cửa về MU » Cộng đồng mạng: Sir Alex không kịp tới VN » David Moyes có đủ sức thay thế Sir Alex?

Kinh Thi-Bongdaplus
Truc tiep U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN