• Zalo

Sir Alex đột ngột tuyển phó tướng?

Thể thaoThứ Ba, 07/05/2013 10:42:00 +07:00

(VTC News)- Tờ Daily Mail vừa đăng tải một thông tin khá bất ngờ: David Moyes sẽ là người kế vị Sir Alex.

(VTC News)- Tờ Daily Mail vừa đăng tải một thông tin khá bất ngờ: David Moyes sẽ là người kế vị Sir Alex.

Theo đó, HLV của Everton sẽ trở lại làm trợ lý cho ông già gân ngay trong mùa giải 2013/2014 để học hỏi kinh nghiệm và kiến thức cần thiết trước khi được giao trọng trách nắm giữ quyền lực tối cao tại Old Trafford.

Thực tế, có khá nhiều cơ sở để có thể tin vào độ tin cậy của sự việc này.
Thứ nhất, mặc dù đã trải qua rất nhiều năm dẫn dắt thành công Everton, thế nhưng lúc này David Moyes đã bắt đầu muốn chứng tỏ tài năng của mình ở một đội bóng có nhiều điều kiện hơn. Bằng chứng là vào mùa hè này, HLV có cùng quốc tịch với Sir Alex sẽ hết hạn hợp đồng với Everton nhưng vào lúc này ông vẫn chưa hề có ý định ngồi lại với BLĐ của CLB này để thương thảo về một bản hợp đồng mới.
David Moyes
David Moyes sẽ đến MU vào mùa hè này? 

Thứ hai, dù cho với nhiều CĐV MU, David Moyes là cái tên kém ấn tượng nhất khi so với những Mourinho hay Jurgen Kloop, thế nhưng với Sir Alex đó lại là người phù hợp nhất với phong cách của ông. Cả 2 đều là người Scotland, đều là những HLV rất độc đoán trên cương vị của mình, và đặc biệt đều biết cách làm việc trong môi trường cực kì khác biệt của bóng đá Anh. Đã không ít lần HLV của MU lên tiếng bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho người đồng nghiệp trẻ tuổi của mình.
Thứ ba, vào mùa hè này Sir Alex sẽ phải trải qua một ca phẫu thuật ở vùng hông, và rất có thể ông sẽ phải bỏ lỡ giai đoạn đầu của mùa giải 2013/2014. Lẽ dĩ nhiên, ông sẽ cần một phó tướng đầy đủ kinh nghiệm và tài năng để có thể cáng đáng công việc tại MU. Và David Moyes, người từng có cơ hội được làm trợ lý cho Sir Alex vào năm 1999 sẽ là cái tên phù hợp nhất cho vị trí này. 

Vì những lẽ trên, sẽ không có gì là bất ngờ nếu như mùa hè này, David Moyes sẽ có mặt trên chuyên cơ của Quỷ Đỏ để đến với những trận đấu biểu diễn ở vùng Viễn Đông. Nếu làm tốt, HLV của Everton hoàn toàn có thể có được niềm tin từ Sir Alex sau thời gian thử việc. Và câu chuyện về những người kế vị Sir Alex cũng sẽ có một kết cục tốt đẹp.


Lê Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: