Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Sinh viên y khoa nghịch dại với trẻ sơ sinh

(VTC News) - Một sinh viên y khoa thực tập tại bệnh viện nhi ở miền Đông Trung Quốc đã bị cộng đồng lên án sau khi đăng ảnh cô nghịch dại với em bé mới sinh.

Xiao Shiyu,sinh viên chuyên ngành điều dưỡng tại Đại học y Chiết Giang đã bị phạt phải kết thúc kỳ thực tập tại một bệnh viện địa phương và kiểm điểm về hành động của mình.

Trường đại học nơi cô theo học đã xin lỗi vì học sinh trường mình gây ra phản ứng xã hội tiêu cực. Trên trang web của trường có đăng nội dung: "Trong quá trình thực tập, sinh viên Xiao đã chụp hình trẻ mới sinh bằng điện thoại di động, đăng lên trang cá nhân và có những lời bình luận vô đạo đức. Điều này vi phạm quy định về chăm sóc trẻ sơ sinh và đi ngược lại đạo đức nghề nghiệp".

Những bức ảnh đó được đăng trên tài khoản Sina Weibo của cô. Xiao bế dốc ngược đứa bé lên như thể đứa trẻ đã bị chết hay dán mũi và tai lợn làm bằng giấy vào mặt đứa trẻ. Cô cho rằng cô xứng đáng để lôi những đứa bé tội nghiệp này ra làm trò chơi vì chăm sóc trẻ con vô cùng mệt mỏi.
 
Những bức hình này đã được lan truyền mạnh từ ngày 2/6 và cư dân mạng đã lên tiếng chỉ trích hành động của cô. Xiao đã xóa các bức ảnh và công khai xin lỗi cha mẹ của những em bé nạn nhân cũng như cộng đồng mạng.

Zhang Qiang, giám đốc bệnh viện miền Đông Trung Quốc (Thượng Hải) kêu gọi các bệnh viện cấm thực thập sinh chăm sóc các em bé mới sinh vì chúng có hệ miễn dịch yếu. Ông Zhang lo ngại, với kinh nghiệm non nớt, thực tập sinh có thể đánh mất sinh mạng của trẻ.

Tin liên quan

» Bác sĩ ăn chặn tiền hỗ trợ bệnh nhân HIV
» Thuốc hết hạn, bác sĩ khuyên cứ dùng vì... thuốc hiếm
» Bác sĩ pha loãng máu bán cho bệnh nhân bị đình chỉ

Bella

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN