Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc kỷ niệm Đại lễ

Tin tức - Sự kiệnThứ Hai, 04/10/2010 04:24:00 +07:00

Khoảng 1.000 sinh viên, lưu học sinh và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc đã họp mặt tại Trường Đại học Yonsei ở thủ đô Seoul để kỷ niệm Đại lễ...

Ngày 3/10, khoảng 1.000 sinh viên, lưu học sinh và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc đã họp mặt tại Trường Đại học Yonsei ở thủ đô Seoul để kỷ niệm Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Cuộc họp mặt trên là cuộc hội tụ quy mô lớn nhất từ trước đến nay của sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc.

Điều đặc biệt là lễ hội chào mừng 1000 năm Thăng Long - Hà Nội được Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức đúng vào "Ngày sinh viên, lưu học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc" lần thứ sáu.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Trần Trọng Toàn nêu rõ: "Ngày sinh viên, lưu học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc" lần này có ý nghĩa đặc biệt vì diễn ra đúng vào dịp cả nước long trọng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội và 56 năm giải phóng thủ đô."

"Ngày sinh viên, lưu học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc" hàng năm là cơ hội để những người con xa quê hương gặp gỡ, giao lưu rộng rãi. Đây được coi là sân chơi lành mạnh, góp phần nâng cao phong trào văn hóa-văn nghệ cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp, con người Việt Nam thân thiện và mến khách tới bè bạn và nhân dân Hàn Quốc.

Những người tham gia buổi gặp mặt đã được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc như múa "Ngàn năm Thăng Long" do các sinh viên đang học tập tại trường Đại học Sungkyungkwan trình diễn hay tiết mục kịch - thời trang "Hà Nội trong mắt em".

 Theo TTXVN/Vietnam+

Bình luận
vtc.vn