• Zalo

Sinh viên Trung Quốc với "mốt" tỏ tình bằng pháo bông

Văn hóa - Giải trí Thứ Sáu, 10/12/2010 10:16:00 +07:00

(VTC News) - Trong vòng hai tháng, sinh viên một trường đại học tại Sơn Đông, Trung Quốc đã được chứng kiến 3 màn tỏ tình bằng pháo bông.

(VTC News) - Tối 7/11 vừa qua, sinh viên một trường đại học tại Chương Khâu, huyện Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã được thưởng thức màn tỏ tình bằng pháo bông hết sức đặc biệt. Được biết, đây là màn tỏ tình thứ ba theo "mốt" này ở trường trong hai tháng gần đây.

Cô sinh viên năm hai Bội Bội nhớ lại: khoảng 9h30 tối hôm đó, cô và những bạn cùng phòng đang tập thể dục dưới sân tập, đột nhiên nghe tiếng một nhóm con trai gọi tên ai đó phía kí túc xá. Cô chạy lại xem thì thấy hơn mười sinh viên nam đang đứng dưới sân kí túc, họ đốt pháo bông và gọi to tên một cô gái. Trên mặt đất là những cốc nến nhỏ xếp thành hình trái tim, nam nhân vật chính đứng ngay giữa trái tim và chờ đợi.

 Nam nhân vật chính đã rất công phu chuẩn bị cho màn tỏ tình này.
Màn cầu hôn có sự tham gia hỗ trợ của rất nhiều nam sinh khác, và có sự phân công nhiệm vụ rõ ràng cho mỗi người. Một chàng trai cao to, giọng khỏe có trách nhiệm gọi, những người khác đứng xung quanh trái tim “phụ họa”. 9h55 phút, vẫn chưa thấy cô gái ấy xuất hiện, các chàng trai kia bắt đầu nản chí, đề nghị chàng trai đi tỏ tình quay về, vì trời khá lạnh. Các khán giả xung quanh cũng không chịu nổi nữa, nên tất cả đồng thanh gọi giúp: “Lạnh chết mất thôi, cậu mau xuống đi!”.

9h58 phút, cuối cùng thì người đẹp cũng xuất hiện, cô đội mũ, choàng khăn và đi xuống cùng một người bạn, cô đến trước mặt người bạn trai, sau những lời nói thầm thì, hai người ôm lấy nhau trong tiếng reo hò của đám đông.

 Một sinh viên đã kịp ghi lại hình ảnh pháo bông bằng điện thoại.

Được biết, tại chính trường đại học nói trên, đây là lần thứ ba trong 2 tháng gần đây có cuộc tỏ tình sử dụng pháo bông trong "kịch bản". Đầu tháng 11, một chàng trai đã tỏ tình bằng cách để các bạn của mình cầm những cây gậy phát sáng đứng xếp thành hình trái tim, sau đó anh đứng giữa và đốt hết 6 cây pháo bông to, hôm đó sinh viên tập trung đầy dưới sân cũng như trên các ban công để chiêm ngưỡng màn pháo bông đặc biệt này.

Cuối tháng 11, một cô gái muốn tỏ tình với một chàng trai đã cùng các bạn của mình cầm băng rôn ghi những lời yêu thương và đứng chờ dưới sân kí túc xá, và tất nhiên, đốt pháo bông là màn không thể thiếu. Điều đáng chú ý là cả ba lần cầu hôn đó đều được bảo vệ kí túc xá đồng ý cho phép thực hiện.

Chuyện sinh viên tỏ tình, cầu hôn dường như đã trở thành “chuyện cơm bữa” trong các trường đại học tại Trung Quốc. Có hai luồng ý kiến trái ngược về “trào lưu” này, những người ủng hộ cho rằng đó là hành động lãng mạn của những con người can đảm dám biểu lộ tình yêu của mình. Một số khác lại cho rằng đây chỉ là hành động của những người muốn chơi nổi.

VânTuyền (theo Xinhuanet)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Quang Đăng: 'Chi Pu lỳ lắm!'

Quang Đăng: 'Chi Pu lỳ lắm!'

(VTC News) - Vũ công Quang Đăng cho biết, khi luyện tập vũ đạo với cường độ cao, Chi Pu không ít lần bị thương nhưng vẫn quyết thực hiện các động tác bằng được.

Đọc nhiều