Sinh viên trổ tài điêu khắc, giảng viên chưa chấm xong khách đã đòi mua

Diễn đànThứ Bảy, 30/05/2020 08:53:02 +07:00
(VTC News) -

Đây là chuyện thật như đùa xảy ra ở lớp 17 Điêu khắc, Đại học Kiến trúc Hà Nội tại buổi chấm bài tập sáng tạo con vật bằng chất liệu giấy bồi của sinh viên.

Sinh viên trổ tài điêu khắc, giảng viên chưa chấm xong khách đã đòi mua - 1

Khởi nguồn từ những giảng viên của Bộ môn Điêu khắc đưa các bài học của sinh viên lên mạng trước khi chấm bài, ngay lập tức được cộng đồng quan tâm và đặt hàng. “Khách hàng” cũng rất phong phú. Mới đầu từ chính các thầy cô vì quá thích các bài tập của sinh viên đã đề xuất mua để về trang trí ngôi nhà của mình. Sau rồi, tập khách hàng cũng được mở rộng và rất yêu tác phẩm của các bạn sinh viên.

Sinh viên trổ tài điêu khắc, giảng viên chưa chấm xong khách đã đòi mua - 2

Bạn Nguyễn Tuấn Hoàng – lớp trưởng lớp 17ĐK chia sẻ: “Khác với các môn học khác, bọn em luôn háo hức với những buổi chấm bài tập/đồ án. Nó giống như một buổi triển lãm nhỏ, sinh viên chúng em được trưng bày triển lãm, được thầy cô, bè bạn và mọi người đón nhận. Tác phẩm của bọn em được bán trước khi chấm bài. Thực sự rất vui và có động lực hơn để làm bài tiếp theo”.

Sinh viên trổ tài điêu khắc, giảng viên chưa chấm xong khách đã đòi mua - 3

Đây không phải lần đầu vì trước đó các bài tập như sáng tác tranh gò đồng, phù điêu, tượng…của sinh viên đều được bán ngay tại buổi học. Các bài tốt nghiệp của sinh viên được để trang trí sân vườn, nội thất của nhà trường. Sinh viên Điêu khắc tại Đại học Kiến trúc có cơ hội tiếp xúc học hỏi môi trường kiến trúc, nội thất để lắng nghe, cảm nhận nhu cầu của xã hội.

Sinh viên trổ tài điêu khắc, giảng viên chưa chấm xong khách đã đòi mua - 4

Thay vì đào tạo chuyên biệt cho sinh viên trở thành các nghệ sĩ studio trong tương lai, chương trình đào tạo của chuyên ngành Điêu khắc hướng tới sáng tạo các tác phẩm gắn bó với thẩm mỹ cộng đồng, mỹ thuật môi trường hay đơn giản là tạo nên vẻ đẹp cho một vật phẩm tạo tác bất kỳ.

Sinh viên trổ tài điêu khắc, giảng viên chưa chấm xong khách đã đòi mua - 5

Ths. NĐK Phạm Thái Bình, Phó Trưởng khoa Nội thất và Mỹ thuật công nghiệp, cho biết: “Khác với các trường nghệ thuật khác, Đại học Kiến trúc Hà Nội khuyến khích sinh viên tiếp cận với thị trường ngay còn trên ghế nhà trường. Nhà trường tạo cơ hội cho sinh viên tiếp thị và bán chính sản phẩm của mình. Các sản phẩm được thị trường phản hồi thích thú cũng chính là thang điểm chuẩn xác nhất đối với sản phẩm điêu khắc ứng dụng cao. Số tiền dù nhiều hay ít cũng giúp các bạn có cơ hội trang trải chi phí học tập, đầu tư cho các đồ án tiếp theo”.

Sinh viên trổ tài điêu khắc, giảng viên chưa chấm xong khách đã đòi mua - 6

Các buổi học vô cùng thú vị của sinh viên Điêu khắc Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Hà Cường
Bình luận
vtc.vn