Sinh viên tố phó khoa lạm thu hàng trăm triệu đồng

Nhiều sinh viên khoá 14MT khoa Tạo dáng công nghiệp (Viện ĐH Mở Hà Nội) phản ánh, bà Nguyễn Lan Hương, phó chủ nhiệm khoa này thu tiền sai quy định cả trăm triệu đồng.

Theo các SV, tháng 6/2011 vừa qua, khi chuẩn bị bảo vệ đồ án tốt nghiệp, dù đã đóng đủ học phí theo quy định nhưng họ vẫn bị bà Nguyễn Lan Hương, phó chủ nhiệm phụ trách khoa này yêu cầu mỗi SV đóng thêm khoản tiền từ 1 triệu đến 1,3 triệu đồng là “tiền cho hội đồng chấm tốt nghiệp và tiền thuê phòng học hiện có để bảo vệ tốt nghiệp”.

Số tiền này được cán bộ lớp đứng ra thu và nộp lại cho bà Nguyễn Thanh Hà, giáo vụ khoa Tạo dáng công nghiệp.Theo các SV khoa này, khoản tiền họ nộp không có biên lai và ngoài quy định của nhà trường. Khi thắc mắc, các SV này còn bị cô giáo mắng và doạ treo bằng tốt nghiệp.

Theo danh sách mà các SV cung cấp thì khoa Tạo dáng công nghiệp đã thu hơn 165 triệu đồng của SV.

Phó khoa tạo dáng công nghiệp ĐH Mở bị sinh viên tố lạm thu hàng trăm triệu đồng 

Trả lời phóng viên, TS Lê Văn Thanh – viện trưởng Viện ĐH Mở  Hà Nội, cho biết: Nhà trường cũng đã nhận được đơn của SV phản ánh nội dung như trên.

Theo TS Thanh, “do đang bận công tác tuyển sinh nên chưa có thời gian xử lý vụ việc”. Ông Thanh cũng đã gọi điện cho bà Nguyễn Lan Hương yêu cầu viết tường trình.

“Sau khi có tường trình của cô Hương, tổ công tác của nhà trường sẽ làm việc cụ thể, kiểm chứng các thông tin trong đơn của SV. Nếu có việc thu tiền này thì chúng tôi sẽ xử lý nghiêm” – ông Thanh thẳng thắn.

Ông Thanh cho biết thêm, mấy năm về trước, nhà trường vẫn thu khoản tiền này nhưng sau đó đã bỏ, vì không đúng quy định. Mấy năm nay, nhà trường không tổ chức thu khoản tiền này nữa. “Nếu thu tiền này, dù chỉ một đồng cũng sai với quy định, nhà trường kiên quyết xử lý sai phạm, nếu có” – ông Thanh nói.

Bạn đọc có phản ánh về tình trạng các trường ĐH lạm phu tiền của sinh viên, thực hiện đào tạo sai nguyên tắc xin gửi về địa chỉ toasoan@vtc.vn 

Theo Đức Kế (Người đưa tin)

Tin liên quan

» Thực hư chuyện sinh viên tố trường “lạm thu”
» Trường CĐ nội vụ trả lại thí sinh tiền "thu thêm" 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN