Sinh viên tố cơm nhà ăn ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM có giòi

Sinh viên sống tại ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM phản ánh cơm có giòi bò.

Video: Phần cơm thịt kho trứng có sinh vật nghi là giòi bò lúc nhúc

Chiều 29/1, tài khoản D.L.T.H. đăng tải đoạn video phần cơm thịt kho trứng được cho là có giòi bò lúc nhúc.

Theo phản ánh, đây là phần cơm được mua từ nhà ăn ký túc xá khu B, ĐH Quốc gia TP.HCM. Ngay sau đó, video này được nhiều fanpage và sinh viên sống tại đây chia sẻ trên mạng.

Sinh vien to com nha an ky tuc xa DH Quoc gia TP.HCM co gioi hinh anh 1

Dòi bò trong phần cơm mua tại nhà ăn trong KTX. Ảnh: Chụp màn hình. 

Sinh viên cho biết đây không phải lần đầu tiên họ chứng kiến sự việc như thế này.

"Cứ mấy hôm lại nghe ăn chỗ này có giòi, chỗ kia có ruồi, rồi thức ăn ôi thiu. Nhà ăn ký túc xá cũng sợ mà hàng quán bên ngoài cũng hãi. Sinh viên sống ở ký túc xá không biết phải ăn ở đâu", bạn Hoàng Mai cho biết.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến khác cho rằng ký túc xá không cho phép sinh viên nấu ăn, nên vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm là nỗi lo thường trực của các bạn trẻ ở đây.

Sinh vien to com nha an ky tuc xa DH Quoc gia TP.HCM co gioi hinh anh 2

 Sinh viên lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm trong KTX. Ảnh: Chụp màn hình. 

Ông Trần Thanh An, Giám đốc Ban quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM, cho biết ban quản lý đã làm việc về vấn đề này nhưng không thể kết luận được đây là giòi hay sinh vật khác.

Theo ông An, ngay sau khi nhận được thông tin, đại diện ban quản lý ký túc xá đã đến tận phòng ở của sinh viên để kiểm tra.

"Sau khi quay video, em này đã bỏ cơm vào sọt rác. Chúng tôi đã tìm để kiểm tra nhưng không thấy giòi. Video được đưa lên mạng xã hội như thế cũng không thể kết luận được", ông An nói.

Ông An cho hay sinh viên tường trình rằng mua phần cơm thịt kho trứng từ nhà ăn của ký túc xá, về phòng đổ ra bát ăn, thì phát hiện sinh vật. Khi kiểm tra, ngay bên cạnh bàn ăn của sinh viên còn có bịch trái cây nên cũng có khả năng giòi bò từ trái cây sang cơm.

"Chúng tôi đã xuống tận nhà ăn để kiểm tra, nhưng phần thịt kho trứng đó đã bán hết chỉ còn lưu lại mẫu. Kiểm tra mẫu thì thức ăn vẫn thơm ngon bình thường. Do đó, không đủ cơ sở để giải quyết trường hợp này", ông An nói.

Năm 2016, sinh viên sống tại ký túc xá cũng từng phản ánh việc trong cơm xuất hiện giòi bò lúc nhúc. Ban quản lý ký túc xá đã xác minh và xác nhận cơm có giòi như phản ánh của sinh viên. Nhà ăn để xảy ra tình trạng này cũng bị lập biên bản và cho đóng cửa.

>>> Đọc thêm: Vụ cơm sinh viên có giòi: Ban quản lý ký túc xá ĐHQG TP.HCM lên tiếng

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.