Sinh viên tiết kiệm để tặng quà trung thu con Cảnh sát biển

(VTC News) - Ngày 6/9, đại diện Sinh viên trường ĐH Đông Á đã đến thăm và trao tặng quà cho con em của gia đình các chiến sĩ cảnh sát biển trên địa bàn TP Đà Nẵng có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, Đại diện Đoàn thanh niên trường ĐH Đông Á đã trao 10 suất học bổng khuyến học (từ quỹ học bổng Hoa Anh Đào) và quà trung thu yêu thương gồm bánh trung thu, lồng đèn, tập vở trị giá 500 ngàn đồng/suất cho con của 5 chiến sĩ cảnh sát biển có hoàn cảnh khó khăn và 5 học sinh nghèo đạt thành tích cao trong học tập trên địa bàn phường Thanh Bình (Quận Hải Châu).
            Sinh viên ĐH Đông Á tặng quà trung thu cho con Cảnh sát biển 

Sinh viên ĐH Đông Á tặng quà trung thu cho con Cảnh sát biển 

Đây là số tiền được các bạn sinh viên trong trường "trút ống" tiết kiệm từ việc làm thêm, gom sách báo cũ và chai lon, Tủ bánh mì sinh viên,... trong suốt thời gian qua nhằm tri ân đối với sự hy sinh, gian khổ của lực lượng cảnh sát biển trong thời gian qua. 
Sinh viên Thanh Chi chia sẻ: “Mặc dù các món quà không lớn, nhưng đó là tình cảm của sinh viên chúng em đối với gia đình các chiến sĩ, nhất là các em nhỏ. Sau chuyến thăm lần này, chúng em sẽ tiếp tục tiết kiệm và vận động các bạn tham gia để có thể giúp đỡ được nhiều hơn".

Chia sẻ cùng tấm lòng của các bạn sinh viên, đại diện gia đình các chiến sĩ cảnh sát biển bày tỏ sự cảm ơn tấm lòng của các bạn sinh viên đến với lực lượng cũng như người thân. Và hứa sẽ nỗ lực hơn nữa để bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước.

Trước đó, sinh viên trường ĐH Đông Á cũng đã tổ chức các hoạt động thường xuyên như nấu cháo cho bệnh nhân nghèo, bán bánh mì gây quỹ từ thiện, tặng quà cho ngư dân Đà Nẵng, tặng sách cho trẻ em nghèo. 
Đặc biệt, chương trình “Quà yêu thương” dành tặng trẻ em nghèo bất hạnh đã được xác lập kỷ lục Việt Nam về số lượng người tham gia gói quà tặng nhiều nhất trong thời gian nhanh nhất, đã mang đến 3.180 phần quà ý nghĩa đến với trẻ em nghèo 7 tỉnh, thành miền Trung.

Bửu Lân
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU