Sinh viên tập nhảy trong hầm tàu điện ngầm do virus corona

Tin tức - Sự kiệnChủ Nhật, 09/02/2020 08:01:55 +07:00

Trước tình hình trường đại học tạm đóng cửa, các sinh viên nghệ thuật ở Đài Bắc quyết định tổ chức các buổi tập luyện trong đường hầm của tàu điện ngầm.

Mới đây, Trung tâm kiểm soát dịch bệnhĐài Loan (Trung Quốc) thông báo kỳ học mùa xuân cho các cấp sẽ bị hoãn lại 2 tuần.

Ngành giáo dục Đài Loan (MOE) cũng cho biết học sinh sẽ không quay lại trường học cho đến ngày 25/2, nghĩa là muộn hơn 10 ngày so với dự kiến. Cùng đó, kỳ học mùa hè bắt đầu từ ngày 15/7, nhằm phòng ngừa lây truyền virus corona.

Trong bối cảnh virus corona lây lan nhanh, các tổ chức giáo dục đại học đã đồng ý hoãn nhập học hai tuần, đến ngày 2/3. Nghĩa là chỉ còn 18 tuần học, các trường buộc phải rút ngắn kỳ nghỉ hè.

Trước tình hình trường đại học tạm đóng cửa, các sinh viên nghệ thuật ở Đài Bắc quyết định tổ chức các buổi tập luyện trong đường hầm của một số tàu điện ngầm như Mass Rapid Trans, trạm Shuanglian, Ximen và Banqiao.

Kể từ khi thông báo về việc kéo dài kỳ nghỉ đông, hàng trăm sinh viên nghệ thuật các chuyên ngành múa, nhảy đã chọn những khu vực dưới lòng đất làm lớp học tạm thời, Taiwan News đưa tin.

Sinh viên tập nhảy trong hầm tàu điện ngầm do virus corona - 1

Sinh viên nghệ thuật chọn ga tàu điện ngầm làm nơi luyện tập khi trường đóng cửa vì virus corona. (Ảnh: Taiwan News)

Trước tình hình đó, MOE cho rằng hầu hết đường hầm đều khá bí và không thông khí tốt, ngay cả khi bật điều hòa. Vì vậy, MOE khuyến cáo sinh viên nên đeo khẩu trang khi luyện tập. Họ cũng lo ngại các sinh viên có thể tạo thành cụm lây truyền virus corona nên không khuyến khích hình thức này.

Ngoài ra, để ngăn ngừa lây nhiễm virus corona, MOE hỗ trợ cấp mẫu giáo 500.000 khẩu trang miễn phí.

Hiện, Đài Loan phát hiện 17 ca lây nhiễm virus corona. Những học sinh, sinh viên, giảng viên du lịch đến Trung Quốc đại lục, Hong Kong (Trung Quốc) hoặc Macau (Trung Quốc) gần đây đều phải tự cách ly tại nhà 14 ngày.

Sinh viên tập nhảy trong hầm tàu điện ngầm do virus corona - 2

Đài Loan cho học sinh, sinh viên hoãn thời gian nhập học để phòng dịch corona. (Ảnh: Taiwan News)

Tuy nhiên, quy định nghỉ chỉ áp dụng với các trường công lập. Các trung tâm luyện thi dân lập, lớp mẫu giáo tư thục và lớp năng khiếu tại Đài Loan vẫn học bình thường.

Ông Chen Cheng-hsien, một thành viên của Quốc Dân Đảng Đài Loan, cho rằng ngành giáo dục nên có quy định nếu học sinh, sinh viên không đeo khẩu trang sẽ không được phép vào lớp. Ngoài ra, ông cho rằng các trung tâm luyện thi tư thục có thể là “quả bom nổ chậm”, tăng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong bối cảnh hiện nay, Taiwan News viết.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn