Sinh viên quên đàn violin hơn 3,5 tỉ trên xe buýt
  • Zalo

Sinh viên quên đàn violin hơn 3,5 tỉ trên xe buýt

Giáo dục Thứ Hai, 26/12/2011 07:15:00 +07:00

(VTC News) - Một sinh viên của một nhạc viện ở Boston đã để quên cây đàn violin quý hiếm trị giá 172.000 USD (3,58 tỉ VND) trên xe buýt khi đến Philadelphia.

(VTC News) - Một sinh viên của một nhạc viện ở Boston đã để quên cây đàn violin quý hiếm trị giá 172.000 USD (3,58 tỉ VND) trên xe buýt khi đến Philadelphia (Mỹ) và hiện cảnh sát đang giúp để tìm lại cây đàn này.

Cảnh sát cho biết sinh viên của nhạc viện New England đã bắt xe buýt Megabus ở  Boston để đi Philadelphia, tuy nhiên khi xuống xe thì cô bỏ cũng quên luôn cây đàn 176 tuổi vào tối thứ Ba vừa qua.
 

 
Theo lời khai của Muchen Hsieh, sinh viên người Đài Loan, cô đã để cây đàn ở trên khoang hành lý phía trên chỗ ngồi và đã quên không lấy sau khi đã xuống khỏi xe. Chiếc đàn này đã được tổ chức văn hóa Chi Mei của Đài Loan cho mượn khi Hsieh đi học ở Mỹ.

“Tôi là sinh viên chuyên ngành violin, vì vậy tôi thật sự mong muốn nếu có ai đó nhặt được xin hãy trả lại cho tôi. Tôi không thể học hay làm bất cứ việc gì sau khi đánh mất nó.

Hsieh đã gọi cho hãng xe buýt để kiểm tra xem còn cây đàn ở đó không, nhưng cô nhận được câu trả lời là không.

Cây đàn violin do Vincenzo Jorio sản xuất vào năm 1835 tại Naples. Nó được đựng trong chiếc túi màu đỏ có hai dây đeo phía sau. Cây đàn màu nâu vàng và còn nguyên ký hiệu V310. Một ai đó đã lấy nó nhưng lại không biết giá trị của nó

Vũ Kiều (theo foxnews, couriermail)

Bạn có cảm nghĩ gì về "Sinh viên quên đàn violin hơn 3,5 tỉ trên xe buýt" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin