Sinh viên nhập vai rất 'ngọt' trong 'Tôi làm phim'

Giáo dụcThứ Ba, 23/10/2012 08:26:00 +07:00

(VTC News)- Chỉ trong thời gian ngắn, với sự hướng dẫn của các diễn giả, các bạn chưa hề quen nhau trước đó có thể lập thành một ekip và làm tốt đến vậy.

(VTC News)- Không thể ngờ được chỉ trong thời gian ngắn, với sự hướng dẫn của các diễn giả mà các bạn chưa hề quen nhau trước đó có thể lập thành một ekip và làm tốt đến vậy.

Trong các hoạt động sôi nổi của Ngày hội Tân sinh viên 2012, hội thảo "Tôi làm phim" đã thu hút được hàng nghìn bạn sinh viên tham gia lắng nghe và trải nghiệm các quy trình làm phim.

Với mục đích giúp các bạn trẻ trải nghiệm nghề nghiệp một cách chân thực, sống động, hội thảo nghề nghiệp “Tôi làm phim” thu hút được rất nhiều các bạn trẻ đam mê nghệ thuật thứ Bảy.

Hàng nghìn bạn sinh viên háo hức với những chia sẻ của các đạo diễn nổi tiếng
Bên cạnh đó, hội thảo còn có sự tham gia của các đạo diễn, nhà sản xuất phim tên tuổi như đạo diễn Đào Thanh Hưng (đạo diễn phim Bộ tứ 10A8, Những phóng viên vui nhộn,…); đạo diễn Nguyễn Hồng Quân (Đoạt giải Phim hay nhất trong cuộc thi Làm phim 48h năm 2011, giảng viên bộ môn Quay phim, dựng phim); MC Thanh Huyền; biên kịch Bùi Kim Quy (biên kịch của phim Cái đệm, giám khảo giải thưởng Búp Sen Vàng năm 2012…).

Sự góp mặt của các đạo diễn, nhà sản xuất phim tên tuổi đã đem đến cho các bạn trẻ rất nhiều kinh nghiệm thực tế trong quá trình làm phim.
Những chia sẻ chân thành gợi mở con đường đến với môn nghệ thuật thứ Bảy đối với các bạn tr
 
Đạo diễn Đào Thanh Hưng chia sẻ: “Máy móc thiết bị quay phim ngày càng phổ biến. Làm phim thì dễ nhưng làm phim hay thì không đơn giản; để thành công, để bộ phim của mình nổi tiếng thì lại càng khó”. 
Vì vậy, đạo diễn nhấn mạnh mục đích của cuộc hội thảo đó là đưa ra cho các bạn trẻ các bước làm phim cơ bản, để các bạn trải nghiệm vị trí của một nhà làm phim thực thụ, gợi mở con đường để bộ phim của các bạn đến với công chúng… Thông qua đây các bạn có thể hình dung việc làm phim gần gũi, rõ ràng, hệ thống hơn. 
Đặc biệt, các bạn đam mê điện ảnh đã có dịp trải nghiệm vị trí trong đoàn làm phim ngay trên sân khấu, vào vai các nhân viên của một ekip quay phim, làm công việc của đạo diễn, trợ lý âm thanh, biên kịch, diễn viên… ghi lại những cảnh phim sống động và đầy bất ngờ, đem lại những tiếng cười cho khán giả.
Bạn Nguyễn Minh Anh (sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền) cho biết “Mình biết đến hội thảo này thông qua facebook và thấy cực kỳ thú vị. Mình thích phim ảnh nên mình muốn tìm hiểu về sự ra đời của một bộ phim, quy trình làm phim chuẩn, thế nào là một bộ phim hay, một cảnh quay đẹp…”
Minh Anh cũng chia s: “Để làm phim chuyên nghiệp như đạo diễn Đào Thanh Hưng, đạo diễn Nguyễn Hồng Quân thì rất khó, tuy nhiên mình muốn làm những clip, phim ngắn theo sở thích cá nhân".
Bạn Lê Ngọc Linh (sinh viên ĐH Văn hóa) cho biết bạn ấn tượng nhất với phần thực hành làm phim trên sân khấu của các bạn khán giả và tỏ thái độ ngưỡng mộ". Không thể ngờ được chỉ trong thời gian ngắn, với sự hướng dẫn của các diễn giả mà các bạn chưa hề quen nhau trước đó có thể lập thành một ekip và làm tốt đến vậy”.
Nhân dịp này, Arena Multimedia còn tặng ngay các khóa học Quay phim, Dựng phim miễn phí tại hai cơ sở của trường: số 4, Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy và 80 Trúc Khê, Láng Hạ. Đây chắc chắn là món quá ý nghĩa đối với những bạn trẻ yêu làm phim và muốn thử sức mình trong lĩnh vực này.

Trước đó, ngày 28/9, báo điện tử VTC News đã phối hợp cùng Thành đoàn Hà Nội, công ty MH Việt Nam tổ chức thành công giao lưu trực tuyến với chủ đề “Nghị lực – Bí quyết thủ khoa”.  Qua đó, các tân thủ khoa có dịp chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết thành công của các thủ khoa tuyển sinh, thủ khoa “kép” xuất sắc với độc giả cả nước.
Bảo trợ thông tin cho Ngày hội Tân sinh viên 2012 là Báo Điện tử VTC News, Báo Sinh viên Việt Nam, Tạp chí Thế giới Vi tính, mạng xã hội Zing và Tamtay.vn.

Nhà đồng hành Vàng của sự kiện là thương hiệu điện thoại Nokia. Nhà đồng hành Bạc là Ngân hàng Vietinbank.


Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !