Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Sinh viên nghèo được hỗ trợ không phải bỏ học

(VTC News)- Chiều 11/4, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga ký công điện gửi chủ tịch UBND các tỉnh, TP; giám đốc các ĐH, học viện; hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ đề nghị hỗ trợ học sinh, sinh viên khó khăn.
Sinh viên nghèo sẽ được hỗ trợ tiền học phí, tiền sinh hoạt 
(Ảnh minh họa) 

Sinh viên nghèo sẽ được hỗ trợ tiền học phí, tiền sinh hoạt (Ảnh minh họa) 


Theo đó, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo rà soát, thống kê số lượng học sinh của địa phương đã trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng nhưng không được đi học vì không có khả năng đóng học phí và đảm bảo cuộc sống tối thiểu.

Thủ trưởng các cơ sở giáo dục đại học rà soát, thống kế số lượng sinh viên đang học nhưng phải bỏ học vì không có khả năng đóng học phí và đảm bảo cuộc sống tối thiểu . Các đơn vị này cần báo cáo cụ thể số lượng sinh viên theo từng địa phương nơi cư trú và năm đang theo học.

Đồng thời, các cơ sở giáo dục đại học chủ động thực hiện các giải pháp thiết thực, hiệu quả, phù hợp với điều kiện cụ thể của Nhà trường để hỗ trợ, giúp đỡ các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, không để các em phải bỏ học, thôi học vì khó khăn về kinh tế.

PV

  » Xúc động vở kịch “Sống thử” của sinh viên Kinh tế
  » Những hình ảnh trò hề hài hước nhất của sinh viên
  » Một sinh viên lừa gần 20 cô gái qua mạng Internet
  » Trào lưu mới: Sinh viên vừa làm vợ vừa đi học
  » Sinh viên làm phim về tình yêu cụ già 80 tuổi
  » Những sinh viên cày thâu đêm kiếm sống

» Xúc động vở kịch “Sống thử” của sinh viên Kinh tế » Những hình ảnh trò hề hài hước nhất của sinh viên » Một sinh viên lừa gần 20 cô gái qua mạng Internet » Trào lưu mới: Sinh viên vừa làm vợ vừa đi học » Sinh viên làm phim về tình yêu cụ già 80 tuổi » Những sinh viên cày thâu đêm kiếm sống
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN