Sinh viên ném 'mưa gạch' vào cảnh sát cơ động

(VTC News) – Giang hô to với cả hội "tất cả anh em cởi áo ra", mục đích để cảnh sát không nhận ra đặc điểm từng người khi xông vào tấn công cảnh sát.

Ngày 15/7, Công an quận Đống Đa cho biết đang tạm giữ Đinh Trọng Giang (26 tuổi) ở Tiến Yên, huyện Hoài Đức, Hà Nội cùng 7 đối tượng khác để làm rõ về hành vi chống người thi hành công vụ.

Theo đó vào khoảng 3h ngày 13/7, Giang cùng số thanh niên là nhân viên của một quán karaoke, sau khi xong việc trên phố Tây Sơn đi về, cả nhóm chở nhau trên 3 xe máy và không đội mũ bảo hiểm.

Nhóm đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan Công an.

Khi đến phố Nguyễn Lương Bằng, tổ cảnh sát cơ động Hà Nội đã phát hiện và yêu cầu nhóm thanh niên dừng xe để kiểm. Biết mình có lỗi, Giang đứng ra xin bỏ qua lỗi phạt nhưng không được. Trước tình thế đó, Giang liền hô to với cả hội "tất cả anh em cởi áo ra", mục đích để cảnh sát không nhận ra đặc điểm cụ thể từng người nếu bị xử lý.

Tiếp đó, Giang nhặt gạch ở vỉa hè ném về phía cảnh sát và hô hào nhóm bạn cùng nhặt gạch ném. Trước hành vi chống trả của nhóm đối tượng, các chiến sĩ đã lùi lại để né tránh gạch đá. Thấy vậy, cả nhóm Giang chạy tới lấy xe và bỏ chạy.

Không để cho kẻ vi phạm chạy thoát, tổ công tác đã phóng xe đuổi theo và bắt giữ được 3 người trong nhóm, đồng thời đưa về công an phường Quang Trung để làm rõ. Đến chiều 14/7, cơ quan điều tra đã bắt giữ 8 người khác, còn một thanh niên đang bỏ trốn.

Theo cơ quan Công an, trong số những người này có Phạm Thế Hiển (20 tuổi), Bùi Công Mạnh (22 tuổi, ở Tuyên Quang), Đậu Ngọc Thắng (24 tuổi, quê ở Nghệ An) và Nguyễn Văn Sơn (19 tuổi, ở huyện Ứng Hòa) đều là sinh viên các trường đại học, cao đẳng ở Hà Nội.

Hiện cơ quan Công an đang tiến hành lập hồ sơ để xử lý đối tượng.

Tin liên quan

» Sẽ khởi tố cẩu tặc bắt bé 5 tuổi bị dân đuổi đánh
» Một học sinh lớp 2 bị sét đánh chết khi đi chăn trâu
» Bé trai bị dì ruột đánh đập, bỏ đói, nhốt vào nhà tắm

Quang Tùng – Phan Mạnh
Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU