• Zalo

Sinh viên miền Trung trắng đêm ngóng tin bão

Giáo dụcThứ Hai, 29/10/2012 09:12:00 +07:00

Tuy đi học xa nhà, nhưng các bạn sinh viên quê ở miền Trung nắng gió mưa nhiều vẫn không khỏi nhói lòng mỗi khi nghe tin bão về.

Tuy đi học xa nhà, nhưng các bạn sinh viên quê ở miền Trung nắng gió mưa nhiều vẫn không khỏi nhói lòng mỗi khi nghe tin bão về.

Ngày 27/10, do ảnh hưởng của bão Sơn Tinh, các tỉnh từ Quảng Bình tới Thừa Thiên Huế đã có gió giật, sóng dâng cao và mưa rất to. Người dân hối hả chèo chống nhà cửa, neo đậu thuyền bè, thậm chí là sơ tán để tránh bão.

Facebook của một sinh viên miền Trung

Không chỉ người trong tâm bão mất ngủ, mà các bạn sinh viên xa nhà cũng có đêm trắng bởi lo lắng cho gia đình, quê hương.

Một giờ sáng, khi mọi người đã ngon giấc thì Thu Hạnh (Nghệ An) – sinh viên ĐH Luật Hà Nội vẫn còn chong đèn thức, kè kè bên cạnh là chiếc máy tính và điện thoại.

>> Toàn cảnh cơn bão Sơn Tinh tấn công Việt Nam

Hạnh bộc bạch: "Những đêm bão về là những đêm mình hầu như không ngủ, không ngồi online nhấn F5 xem tin tức từng phút một cũng túc trực bên điện thoại gọi điện hỏi thăm hết người này tới người kia. Chỉ một người không nghe máy thôi là đứng ngồi không yên rồi".

Cùng tâm trạng, Thanh Hà (Hà Tĩnh) chia sẻ, “Lúc chiều liên lạc, mẹ bảo mưa to quá, chỗ mình đang ngập nhẹ. Nhà chỉ còn hai bố mẹ già, trẻ đi cả rồi nên lo lắm, chống bão là công việc rất vất vả...”.

Trong những ngày này, lên giảng đường người ta có thể dễ dàng bắt gặp bao đôi mắt thâm quầng vì mệt mỏi, bao gương mặt nơm nớp lo lắng của các bạn sinh viên miền Trung.
Facebook của một sinh viên báo chí miền Trung
Ngoài nỗi lo về sức khỏe, tính mạng của người thân, các bạn còn mang trong mình những nỗi lo về ao cá, kho muối, ruộng rau... bởi đó là nguồn sống của cả gia đình. Cứ mỗi khi bị bão lũ tàn phá, gánh nặng trên vai cha mẹ lại nhiều hơn một chút.

Một số bạn cho biết, vì muốn con cái tập trung học hành mà bố mẹ thường không nói thật về thiệt hại do bão lũ, chỉ trả lời qua loa hoặc dặn “không sao đâu, học đi”. Mù mờ về thông tin khiến các bạn càng hoang mang, đành hàng ngày update tình hình qua các kênh truyền thông.

Kiến tập vào đúng đợt mưa gió, cậu bạn Đức Thiệt (quê Nghệ An) hiện đang học Học viện Báo chí và Tuyên truyền chọn cách đi vào tâm bão. “Tuy bố mẹ bảo đừng về vội nhưng đây là nghề nghiệp mình đã chọn. Vả lại về gần, có gì đỡ đần bố mẹ cũng dễ hơn” – Thiệt nói.

Không chỉ trên các báo đài mà trên các trang mạng như Facebook và các blog cá nhân khác, diễn biến mới của bão lũ cũng được liên tục cập nhật. Những blast tâm sự, giãi bày nỗi lo xuất hiện rất nhiều. Chủ yếu là sinh viên miền Trung xa nhà cùng chia sẻ với nhau và cùng cầu nguyện cho người thân được an lành.

Chiều 27/10 bão đã mạnh lên rất nhanh và sáng nay áp sát vùng biển Nghệ An, Thanh Hóa, Nam Định. Đi học xa nhà, gánh theo bao vất vả, những tháng ngày bão dữ sinh viên miền Trung lại gánh thêm cả nỗi buồn, sự lo lắng.. Lúc này cần lắm những sẻ chia, an ủi, động viên của bạn bè để các bạn ấy có động lực tiếp tục học tập.

Theo Tiin.vn

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !