• Zalo

Sinh viên làm mũ chắn giọt bắn tặng bác sĩ nơi tuyến đầu chống Covid-19

Tin tức - Sự kiệnThứ Năm, 02/04/2020 15:14:00 +07:00
(VTC News) -

Từ nhiều ngày nay, sinh viên Đại học Phenikaa tích cực tự tay làm hàng trăm chiếc mũ chắn giọt bắn để dành tặng cho bác sĩ, người dân nơi mình sinh sống.

Đây là chương trình do Đoàn Thanh niên Đại học Phenikaa phát động, nhằm đồng hành cùng các y, bác sĩ, nhân viên y tế, đội ngũ cán bộ tuyến đầu trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh Covid-19. Chương trình thực hiện trên tinh thần tình nguyện tại chỗ, sinh viên tự làm và tặng cho chính địa phương nơi mình sinh sống.

Nguyễn Khánh Linh, sinh viên khoa Dược gấp rút làm 100 mũ chắn giọt bắn trong 10 tiếng liên tục và trao tặng trực tiếp cho các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Nữ sinh viên chia sẻ: "Cả nước đang đồng lòng chống đại dịch Covid-19. Khi bắt đầu có những cán bộ y tế đầy quả cảm nơi tuyến đầu bị nhiễm virus corona, khi cuộc chiến về trang thiết bị y tế, khẩu trang cho mọi người luôn trong tình trạng khó xoay xở, chiếc mũ chắn giọt bắn sẽ là cần thiết trong lúc này.

Em hy vọng đây sẽ là một công cụ bảo hộ dã chiến thật ý nghĩa và an toàn, giúp bảo vệ tạm thời cho các y, bác sĩ trong cuộc chiến đầy cam go”, Linh cho hay.

Sinh viên làm mũ chắn giọt bắn tặng bác sĩ nơi tuyến đầu chống Covid-19 - 1

Đoàn Thanh niên Trường sẽ hướng dẫn và hỗ trợ toàn bộ kinh phí về nguyên vật liệu.

 

PGS Lê Hiếu Học, Phó hiệu trưởng Đại học Phenikaa cho biết: “Có thể nói các y bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế chính là những “lá chắn” của cộng đồng nhằm chống lại dịch Covid-19 và họ rất cần được hỗ trợ, ủng hộ. Vì vậy, Đại học Phenikaa mong muốn tiếp thêm sức mạnh tinh thần để đội ngũ cán bộ y tế tuyến đầu thêm vững vàng, mạnh mẽ chiến đấu với dịch bệnh, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho toàn dân”.

Cùng với đó, trong suốt thời gian qua, Tập đoàn Phenikaa và Đại học Phenikaa có nhiều hoạt động đồng hành và hỗ trợ cộng đồng trong công tác phòng chống Covid-19.

Ngay từ đầu mùa dịch, nhóm các nhà khoa học, cán bộ, giảng viên và sinh viên Đại học Phenikaa sản xuất 12.000 lít dung dịch sát khuẩn tay theo công thức của tổ chức Y tế thế giới (WHO), dành tặng dân cư các khu vực lân cận, các Sở GD&ĐT phía Bắc và hàng trăm trường học.

Ngoài ra, Tập đoàn Phenikaa cũng trực tiếp trao số tiền 5 tỷ đồng tại Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cùng chung tay với ngành y tế mua trang phục bảo hộ cho y bác sĩ, trang thiết bị y tế phục vụ cho việc cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19.

“Đại học Phenikaa sẽ tiếp tục thực hiện những công việc ý nghĩa nhằm chung tay cùng cộng đồng chống dịch Covid-19”, PGS Lê Hiếu Học cho biết.

Minh Khôi
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !