• Zalo

Sinh viên làm 10.000 mũ chống giọt bắn ủng hộ Bắc Giang, Bắc Ninh chống dịch

Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 20/05/2021 16:30:00 +07:00
(VTC News) -

Từ những vật liệu đơn giản như xốp, nhựa mica trong, keo nến, sinh viên Đại học Phenikaa đã hoàn thành hàng nghìn mũ chắn giọt bắn gửi tặng đến tâm dịch.

Sinh viên làm 10.000 mũ chống giọt bắn ủng hộ Bắc Giang, Bắc Ninh chống dịch - 1

Với nhu cầu cấp bách của các bệnh viện nói riêng và những đơn vị ở tuyến đầu phòng dịch nói chung, Đoàn Thanh niên Đại học Phenikaa đã phát động chiến dịch “Học online – Trổ tài chống dịch”.

Sinh viên làm 10.000 mũ chống giọt bắn ủng hộ Bắc Giang, Bắc Ninh chống dịch - 2

Theo đó, các bạn sinh viên Đại học Phenikaa đang học online tại nhà sẽ tự tay làm các tấm chắn giọt bắn theo hướng dẫn của Đoàn trường để trực tiếp gửi tặng cho tuyến đầu chống dịch, hoặc gửi tới những địa phương là tâm dịch đang cần hỗ trợ như Bắc Giang, Bắc Ninh.

Sinh viên làm 10.000 mũ chống giọt bắn ủng hộ Bắc Giang, Bắc Ninh chống dịch - 3

Chỉ trong 1 tuần kêu gọi, Đoàn Thanh niên Đại học Phenikaa đã trao 3.000 tấm chắn giọt bắn cho nhiều bệnh viện, trung tâm cách ly, Ban chỉ đạo phòng chống dịch ở nhiều địa phương, trong đó một nửa tặng cho lực lượng tuyến đầu ở hai tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang và một nửa ở các tỉnh khác.

Sinh viên làm 10.000 mũ chống giọt bắn ủng hộ Bắc Giang, Bắc Ninh chống dịch - 4

Dự kiến, hơn 10.000 tấm chắn giọt bắn sẽ được hoàn thành trong hai tuần tới. Sau đó, sinh viên Đại học Phenikaa sẽ gửi tặng tới các vùng tâm dịch, cơ sở cách ly tập trung và các chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.

Sinh viên làm 10.000 mũ chống giọt bắn ủng hộ Bắc Giang, Bắc Ninh chống dịch - 5

Sinh viên miệt mài đóng góp chút công sức nhỏ cùng chung tay giúp đỡ các địa phương phòng chống dịch bệnh.

Sinh viên làm 10.000 mũ chống giọt bắn ủng hộ Bắc Giang, Bắc Ninh chống dịch - 6

Đại diện Đại học Phenikaa hy vọng, khi nhận được món quà này, các y bác sĩ cũng như những người ở tuyến đầu chống dịch có thêm động lực, yên tâm làm việc. 

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp