• Zalo

Sinh viên kiến trúc hướng nghiệp với 'Thiết kế nội thất thời đại 4.0'

Tin tức - Sự kiện Thứ Ba, 06/10/2020 17:28:00 +07:00
(VTC News) -

Sinh viên và những người đang hành nghề Kiến trúc - Thiết kế nội thất đã có nhiều kiến thức và góc nhìn qua talk show "Thiết kế nội thất thời đại 4.0".

Ngày 6/10, Hiệp hội Thang máy Việt Nam phối hợp với Đại học Kiến trúc Hà Nội tổ chức talk show “Thiết kế nội thất thời đại 4.0”.

Đây là một trong những hoạt động hướng nghiệp, định vị vai trò và tầm nhìn dành cho các bạn sinh viên trong lĩnh vực kiến trúc, thiết kế nội thất do Hiệp hội Thang máy Việt Nam xây dựng và triển khai ngay sau khi thành lập hồi tháng 9 vừa qua.

Sinh viên kiến trúc hướng nghiệp với 'Thiết kế nội thất thời đại 4.0' - 1

Các khách mời tham gia Talk show “Thiết kế nội thất thời đại 4.0”.

Tại buổi giao lưu, sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội - những kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất tương lai - được tiếp thu nhiều kiến thức, kinh nghiệm quý báu từ các chuyên gia đầu ngành, với các chủ đề như "Sáng tạo nội thất – Nghệ thuật chinh phục khách hàng thông qua các câu chuyện" - Chuyên gia truyền thông Nguyễn Đình Thành, Giám đốc điều hành, đồng sáng lập Elite PR School, "Định vị tầm quan trọng của Nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp" - Kiến trúc sư Nguyễn Văn Tất, nguyên Phó chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, cùng nhiều câu chuyện thực tế của các chủ doanh nghiệp thành công trong lĩnh vực kiến trúc, thiết kế nội thất.

Hoạt động nhằm giúp các bạn sinh viên có cách nhìn mới và tiếp cận những vấn đề thực tiễn liên quan đến ngành học của mình, đặc biệt trong bối cảnh bùng nổ cách mạng công nghiệp 4.0, áp lực cạnh tranh với xu hướng toàn cầu hóa và xu hướng M&A từ nước ngoài ngày càng cao như hiện nay.

Sinh viên kiến trúc hướng nghiệp với 'Thiết kế nội thất thời đại 4.0' - 2

Chuyên gia truyền thông Nguyễn Đình Thành.

Trong buổi trò chuyện, chuyên gia truyền thông Nguyễn Đình Thành nêu một loạt những kiến thức mới liên quan đến lĩnh vực này đặc biệt là những câu chuyện về quá trình tư duy để tạo ra những sản phẩm nội thất có thể đám ứng được nhu cầu ngày một cao của khách hàng trong thời đại mới.

Theo ông Thành, trong thời đại 4.0 những người làm nghề thiết kế nội thất không chỉ cần nắm vững mỗi kiến thức trong lĩnh vực chuyên môn mà còn phải có sự hiểu biết sâu rộng về nhiều vấn đề xã hội khác qua đó mới dễ dàng nắm bắt được nhu cầu đa dạng của những nhóm khách hàng khác nhau.

Sinh viên kiến trúc hướng nghiệp với 'Thiết kế nội thất thời đại 4.0' - 3

 Ông Nguyễn Hải Đức, Chủ tịch Hiệp hội thang máy Việt Nam.

PGS.TS.KTS Lê Quân - Hiệu trưởng Đại học Kiến trúc Hà Nội, đánh giá đây là hoạt động bổ ích, góp phần giúp các bạn sinh viên của trường đặc biệt là những sinh viên sắp tốt nghiệp có cái nhìn thực tế với công việc trong tương lại.

"Sự phát triển thần tốc của khoa học công nghệ đã và đang tác động toàn diện tới mọi lĩnh vực của cuộc sống, trong đó có xây dựng và kiến trúc. Trong một "thế giới phẳng" khi cơ hội và thách thức đan xen thì những kinh nghiệm được các diễn ra chia sẻ tại buổi talk show hôm nay thực sự là hành trang quý báu với sinh viên nhà trường", PGS.TS.KTS Lê Quân khẳng định.

Nhạc Dương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin