Sinh viên ‘kêu trời’ vì phải đóng 1 triệu đồng lễ tốt nghiệp, ĐH Luật TP.HCM phân trần

Giáo dụcThứ Năm, 15/09/2016 12:20:00 +07:00

Đại diện Đại học Luật TP.HCM đã giải thích làm rõ thông tin để nhận bằng ở lễ tốt nghiệp, sinh viên sẽ đóng 900.000 đồng và thêm 100.000 đồng cho mỗi người thân tham dự.

Ngày 14/9, nhiều sinh viên khóa 36 và 37 ngành Quản trị - Luật trường Đại học Luật TP HCM bày tỏ bức xúc với thông báo tổ chức trao bằng cử nhân hệ chính quy của trường với khoản thu một triệu đồng (900.000 đồng với sinh viên và 100.000 đồng với mỗi người thân).

dh-luat-tp-hcm--2

Thông báo của Đại học Luật TP.HCM khiến sinh viên rất bức xúc

Lễ tốt nghiệp sẽ tổ chức tại nhà thi đấu ở quận 3. Chi phí cho sinh viên gồm bộ lễ phục cử nhân được giữ lại sau khi kết thúc lễ, chi phí thuê mặt bằng tổ chức, chi phí công tác tổ chức, một tấm ảnh cá nhân (20x30 cm) khi lên sân khấu nhận bằng.

Ngoài ra, sinh viên có thể chọn trực tiếp đến ký và nhận bằng tại phòng Đào tạo kể từ ngày 21/9. Khi đó mỗi sinh viên cũng sẽ nhận lại 50.000 đồng là số tiền dự định làm kinh phí tổ chức lễ tốt nghiệp trích từ 220.000 đồng mà sinh viên đã đóng. 

Theo thông báo, Đại học Luật TP HCM sẽ trao bằng tốt nghiệp theo một trong hai hoặc cả hai hình thức trên. 

Ngày 14/9, đại diện Đại học Luật TP.HCM đã làm rõ thêm các thông tin khiến dư luận xôn xao những ngày qua.

Đại diện Đại học Luật TP.HCM cho biết nhà trường nhận thấy qua thực tiễn những năm gần đây, do điều kiện về cơ sở vật chất nên công tác tổ chức lễ bế giảng, tốt nghiệp dành cho các khóa chính quy với số lượng hơn 1.000 tân cử nhân luôn ở trong tình trạng quá tải, mất đi tính trang trọng và thoải mái, cũng như những dấu ấn kỷ niệm dành cho các sinh viên.

dh-luat-tp-hcm--3

Đại học Luật TP.HCM phân trần về thông báo khiến sinh viên bức xúc

Trên cơ sở đó, với mục tiêu “Lễ tốt nghiệp và trao bằng được tổ chức đảm bảo tính trang trọng, hoành tráng, chuyên nghiệp, xứng tầm với thương hiệu và vị thế của các tân cử nhân - sản phẩm đào tạo và là niềm tự hào của Nhà trường”, các đơn vị chức năng của Trường đã khảo sát và xây dựng phương án tổ chức một cách quy mô, chuyên nghiệp tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng”.

“Bản chất của Thông báo số 1895/TB-ĐHL là việc triển khai thăm dò ý kiến của sinh viên, tại thông báo Nhà trường đã nhấn mạnh “Tùy vào số lượng sinh viên đăng ký, Nhà trường sẽ quyết định cách thức và quy mô tổ chức lễ một cách phù hợp” như vậy thông qua số lượng sinh viên đăng ký Nhà trường sẽ quyết định phương án cụ thể”, đại diện Đại học Luật TP.HCM chia sẻ.

Theo đại diện lãnh đạo Phòng Công tác Chính trị sinh viên từ ngày 13/9 đến hết ngày 16/9/2016, Đại học Luật TP.HCM sẽ có tổng kết sơ bộ số lượng sinh viên đăng ký để quyết định 1 trong 2 phương án tổ chức.

“Phương án 1: Tổ chức Lễ bế giảng vào ngày 29/9 tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng như thông báo số 1895/TB-ĐHL.

Phương án 2: Tổ chức Lễ bế giảng vào ngày 30/9 tại cơ sở Quận 4 với hình thức như mọi năm”, đại diện Đại học Luật TP.HCM thông tin.

Đại diện Đại học Luật TP.HCM khẳng định: “Trong thời gian tổ chức đăng ký, nhà trường vẫn tiếp tục lắng nghe các tâm tư, nguyện vọng, cũng như các đề xuất của sinh viên thông qua các đơn vị chức năng, các tổ chức đoàn thể của nhà trường”.

Phạm Thịnh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn