Sinh viên Học viện An ninh nhân dân giả lập phiên họp Liên Hợp Quốc

(VTC News) - Chương trình giả lập phiên họp của Liên Hợp Quốc diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo học viên Học viện An ninh nhân dân tham gia.

Mới đây, tại Học viện An ninh nhân dân (ANND), chương trình giả lập phiên họp của Liên Hợp Quốc diễn ra trong không khí sôi nổi, thu hút đông đảo học viên của trường tham gia.

Lần đầu tiên mô hình này được thực hiện tại Học viện ANND với sự tham gia đông đảo các giảng viên ngoại ngữ và học viên đến từ các đơn vị.

Sinh vien Hoc vien An ninh nhan dan gia lap phien hop Lien Hop Quoc hinh anh 1

 Hoạt động có sự tham dự của thượng úy Dương Xuân Khiêm - Bí thư Đoàn thanh niên Học viện ANND cùng đại diện phòng Quản lý học viên và khoa Ngoại ngữ, Học viện ANND.

Giả lập phiên họp Liên Hợp Quốc nhằm giúp học viên tham gia có cơ hội nâng cao kiến thức về các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và rèn luyện các kỹ năng thực hành ngôn ngữ, thuyết trình trước đám đông, tranh biện, làm việc nhóm...

Họp giả lập Liên Hợp Quốc tại Học viện ANND là một mô hình thu nhỏ của các cuộc họp diễn ra tại trụ sở Liên Hợp Quốc. Theo đó, các học viên với vai trò là đại biểu các nước cùng tranh luận bằng tiếng Anh để tìm ra giải pháp cho các vấn đề toàn cầu dựa trên quan điểm có thật của mỗi quốc gia.

Sinh vien Hoc vien An ninh nhan dan gia lap phien hop Lien Hop Quoc hinh anh 2

 Đoàn chủ tich Đại Hội Đồng Liên Hợp Quốc tại buổi Họp giả lập.

Sinh vien Hoc vien An ninh nhan dan gia lap phien hop Lien Hop Quoc hinh anh 3

 Với chủ đề “Biến đổi khí hậu”, các học viên đóng vai đại biểu đến từ 11 quốc gia để cùng tranh luận, đề ra hàng  loạt giải pháp nhằm giải quyết vấn đề nóng trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay.

Hoạt động được chia làm hai phiên họp chính: Phiên họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc và phiên họp của Hội đồng Bảo An.

Tại mỗi kỳ họp, sau khi Tổng thư ký Liên Hợp Quốc và Chủ tịch Đại hội đồng Liên Hợp Quốc nêu ra vấn đề cần giải quyết, các quốc gia sẽ lần lượt trình bày quan điểm của mình và tranh biện với nhau để cùng đưa ra một dự thảo nghị quyết có nội dung giải quyết vấn đề.  Cuối cùng, Đại hội đồng sẽ bỏ phiếu để thông qua hoặc bác bỏ nghị quyết.

Sinh vien Hoc vien An ninh nhan dan gia lap phien hop Lien Hop Quoc hinh anh 4

 Buổi họp giả lập diễn ra trong không khí sôi nổi, thu hút sự tham gia của các đại biểu và quan sát viên.

 >>> Đọc thêm: Học viện An ninh nhân dân chỉ tuyển 22 thí sinh nữ

Lưu Ly
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU