• Zalo

Sinh viên Hà Nội gói 1.000 bánh chưng cho người có hoàn cảnh khó khăn

Tin tức - Sự kiệnThứ Hai, 13/01/2020 15:10:00 +07:00
(VTC News) -

Hoạt động nằm trong chương trình "Xuân đùm bọc - Tết đoàn viên" của Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Ngày 13/1, hàng trăm sinh viên Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tập trung tại trường cùng tham gia chương trình thiện nguyện.

Được biết, để chuẩn bị cho việc gói hơn 1.000 chiếc bánh chưng, Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên của trường phải tổ chức nhiều buổi tập huấn gói bánh chưng cho các thành viên nhằm giúp đỡ, hướng dẫn các bạn sinh viên tham gia gói được những chiếc bánh vuông vắn, đạt tiêu chuẩn.

Phát biểu tại chương trình, TS. Đỗ Quế Lượng, Phó Hiệu trưởng Thường trực, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường chia sẻ: “Chương trình ý nghĩa này không chỉ mang giá trị nhân văn sâu sắc tới xã hội mà còn giáo dục tinh thần trách nhiệm với cộng đồng cũng như bài học về sự sẻ chia yêu thương cho các thế hệ sinh viên trong trường”.

Sinh viên Hà Nội gói 1.000 bánh chưng cho người có hoàn cảnh khó khăn - 1

Sinh viên Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tập trung tại trường gói hơn 1.000 chiếc bánh chưng cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Dự kiến, chương trình "Xuân đùm bọc – Tết đoàn viên" năm nay sẽ gửi quà tặng cho những người có hoàn cảnh khó khăn là các bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện E – Hà Nội, Viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Tâm thần Ninh Bình, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An; đồng bào khó khăn xã Hương Trà, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh; làng trẻ SOS Đà Nẵng và bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Sản nhi Đà Nẵng, đồng thời hỗ trợ vé xe về quê ăn Tết cho các sinh viên trong trường có hoàn cảnh khó khăn.

Quà tặng bao gồm 1.100 chiếc bánh chưng, 500kg gạo nếp, 25 vé xe về quê ăn tết cho sinh viên (300.000 đồng/sinh viên), 700 suất ăn cho bệnh nhân nghèo cùng một số quà tặng khác như lịch treo tường,…

Em Thu Phương, sinh viên năm nhất khoa Quản lý kinh doanh chia sẻ: “Mặc dù chương trình tổ chức nhiều năm nhưng đây là năm đầu tiên em được tham gia gói bánh chưng. Em cảm thấy rất hào hứng và vui khi được tham gia cùng mọi người. Em tự tay hoàn thành 3 chiếc bánh chứng và sẽ tiếp tục cùng mọi người làm thêm để đạt đủ số lượng ủng hộ”.

Bên cạnh đó, trên đường trao quà về, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường tổ chức hoạt động dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị, Nghĩa trang Trường Sơn, nghĩa trang Đường 9, mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Ngã ba Đồng Lộc.

Thông qua đó, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên mong muốn giáo dục truyền thống yêu nước cho đoàn viên thanh niên nhà trường, giúp sinh viên có thêm hiểu biết về truyền thống cách mạng của dân tộc, về sự hy sinh của thế hệ cha ông cho nền độc lập ngày nay.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !