• Zalo

Sinh viên ĐH Nông nghiệp mất tích bí ẩn

Giáo dục Thứ Sáu, 25/01/2013 06:43:00 +07:00

Gia đình Giang đã báo công an và huy động người thân tìm kiếm khắp nơi nhưng vẫn bặt vô âm tín.

Gia đình Giang đã báo công an và huy động người thân tìm kiếm khắp nơi nhưng vẫn bặt vô âm tín.

Sinh viên Hà Văn Giang đã mất tích 
Ông Hà Văn Éng, trú tại thôn Nà Càng - xã Tân Tri - huyện Bắc Sơn - tỉnh Lạng Sơn, bố sinh viên Hà Văn Giang cho biết con trai mình bỗng dưng biến mất từ hơn nửa tháng nay mà không để lại một dấu tích nào.

Theo đơn của gia đình, em Hà Văn Giang (SN 1990) đang là sinh viên năm thứ 4 lớp Phát triển Nông thôn K54 - chuyên ngành Khuyến nông,  khoa Kinh tế và Phát triển Nông thôn, đã mất tích không để lại dấu vết từ ngày 4/1/2013.

Theo lời kể của em Lộc Văn Bộ, bạn cùng xã và ở cùng phòng với Giang trong ký túc xá sinh viên, trước khi mất tích, Giang thường xuyên tham gia biểu diễn múa lân - sư - rồng tại đoàn Tuấn Long Đường tại thị trấn Trâu Qùy (Gia Lâm, Hà Nội).

Thỉnh thoảng Giang có theo đoàn đi lưu diễn vài ngày ở các tỉnh. Chính vì vậy, sau buổi thi học kỳ môn cuối cùng ngày 4/1, khi Giang đi khỏi phòng với một ba lô quần áo và giấy tờ tùy thân (phần lớn đồ đạc, quần áo đều để lại phòng), tưởng bạn lại đi diễn nên cả phòng không ai nghi ngờ gì.

Đến ngày 9/1 là ngày phải giao đề tài khóa luận tốt nghiệp mà không thấy Giang về, Bộ gọi điện nhắc bạn thì thấy số điện thoại của Giang không liên lạc được, gọi về gia đình thì được báo không thấy Giang về.

Bộ đến hỏi một bạn sinh viên cùng làm ở đoàn múa Tuấn Long Đường thì được biết buổi cuối cùng mà Giang tham gia biểu diễn là vào ngày 1/1/2013.

Lớp trưởng lớp Phát triển Nông thôn k54 Dương Văn Sản cho biết, sáng ngày 5/1, Giang có gọi điện cho lớp phó đời sống hỏi xem tiền trợ cấp xã hội đã được chuyển vào tài khoản của Giang chưa (vì Giang là sinh viên miền núi nên được nhận trợ cấp này), sau đó không ai liên lạc được với Giang nữa.

Ông Hà Văn Éng cho biết: “Giang từ nhỏ sinh ra đã ngoan hiền, bà con làng xóm ai cũng quý, nó tuyệt nhiên không có dấu hiệu gì bất thường, không có bệnh về tâm thần. Trong 3 đứa con chỉ có nó thi đỗ đại học và là nguồn hy vọng của gia đình tôi.

Ngay sau khi phát hiện con trai mất tích, gia đình tôi đã trình báo sự việc lên Công an thị trấn Trâu Quỳ (Gia Lâm) và tỏa ra nhiều nơi đi tìm nhưng đến nay vẫn không hề có tin tức”.

Mỗi ngày trôi qua, nỗi thất vọng càng lớn dần trong gia đình Giang. Mẹ Giang ngày nào cũng khóc than mong con về. Bạn bè trong lớp và bạn cùng phòng của Giang cũng đã chia sẻ hình ảnh cùng thông tin về Giang trên mạng xã hội Facebook để cộng đồng mạng cùng giúp sức tìm ra manh mối của nam sinh viên này.

Theo Anh Thế - Quốc Đô/Dân trí

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều