• Zalo

Trường ‘nói quá’ số buổi vắng học, sinh viên Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM bức xúc

Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 30/12/2019 13:15:00 +07:00

(VTC News) - Cho rằng nhà trường nói quá về số buổi vắng học cùng lời dọa nạt cấm thi, nhiều sinh viên Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM tỏ ra khá bức xúc.

Nhiều sinh viên Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM tỏ ra bức xúc khi bị nhà trường gọi điện báo phụ huynh về số buổi vắng học cùng những lời dọa nạt cấm thi.

Trên diễn đàn ẩn danh của các sinh viên (UEF Confession), một sinh viên cho biết do nghỉ học 2 buổi môn tiếng Anh và 1 buổi học môn kinh tế vi mô nên nhà trường gọi về báo phụ huynh rằng nghỉ nhiều đến mức sắp bị đình chỉ thi các môn này.

Một sinh viên khác chia sẻ, phụ huynh của bạn nhận được điện thoại của trường báo con mình nghỉ 5 buổi môn Chủ nghĩa Mác - Lênin 1 và 2 cùng với cảnh báo cấm thi môn này. 

Cha mẹ mình ở tỉnh, lại rất nghiêm khắc, vừa được nghe thông báo thì tin ngay. Cha mẹ tuyên bố với giọng tức giận sẽ cho mình nghỉ học không cung cấp tiền học nữa”, bạn sinh viên này chia sẻ.

Dù giải thích do thời khóa biểu không thuận lợi nên bạn này đổi sang một lớp khác. Bạn vẫn đi học đầy đủ, do giáo vụ khoa điểm danh theo danh sách đăng ký học phần trước đó nên bạn vẫn bị tính vắng học. Gia đình vẫn không tin con mình, cho rằng con nói dối, nghỉ học để đi chơi.

Trường ‘nói quá’ số buổi vắng học, sinh viên Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM bức xúc  - 1

Nhiều sinh viên phản ánh vì bị gọi về gia đình thông báo nghỉ học.

Anh chị cho em hỏi trường sẽ gọi cho phụ huynh nếu mỗi môn vắng 3 buổi hay là 3 môn vắng 3 buổi?”, một sinh viên năm nhất thắc mắc.

Dưới bài đăng này, nhiều sinh viên của trường cho biết quá quen với việc này. Thậm chí, nhiều bạn cố tình cung cấp sai số điện thoại hoặc lấy điện thoại phụ huynh chặn số từ giáo vụ trường để trường không gọi được.

Theo Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM, việc trường gọi điện cho phụ huynh để báo tình hình học tập của sinh viên đã thực hiện từ rất lâu.

Quy định đánh giá kết quả học tập của sinh viên có 3 cột điểm. Điểm quá trình (20%), điểm thi giữa kỳ (30%), điểm thi kết thúc học phần (50%).  Trong đó, điểm chuyên cần chiếm 10% điểm quá trình. Đi học đầy đủ các bạn được 10 điểm chuyên cần, nếu quá 3 buổi thì không còn điểm chuyên cần.

Về việc một số sinh viên phản ánh trường báo tăng số buổi vắng, đại diện trường cho rằng điều này khó xảy ra. “Khi sinh viên học môn nào, giảng viên sẽ có điểm danh, khoa sẽ tổng hợp giờ học của các bạn. Nếu các sinh viên nghỉ học nhiều quá, khoa sẽ trao đổi trước với sinh viên rồi mới gọi về phụ huynh”, đại diện nhà trường cho biết.

Tân Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều