Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội có cơ hội lập nghiệp khi chưa ra trường

Giáo dục Thứ Năm, 15/09/2016 18:31:00 +07:00

Đại học Bách khoa Hà Nội đã phối hợp với tập đoàn FPT để sinh viên có thể tìm kiếm được việc làm khi còn chưa ra trường.

Tổng Giám đốc FPT ông Bùi Quang Ngọc khẳng định tập đoàn này luôn mong muốn hợp tác và hỗ trợ ĐH Bách Khoa Hà Nội trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu phát triển, đặc biệt là về các công nghệ mới như IoT, S.M.A.C.

“Nếu nhà trường và doanh nghiệp khéo kết hợp thì sinh viên hoàn toàn có thể lập nghiệp ngay từ khi chưa ra trường. Chẳng hạn như Tổng Giám đốc FPT Software Hoàng Việt Anh, cựu sinh viên  K36 trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, vào FPT với vị trí sinh viên thực tập từ năm thứ 2 và ngay trong quá trình thực tập đã được cử đi TP.HCM để triển khai dự án cho khách hàng”, ông Ngọc lấy ví dụ.

tang-may-tinh-dh-bach-khoa--2

Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện chào mừng 60 năm thành lập trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, FPT Software đã trao tặng trang thiết bị phòng thực hành máy tính cho ĐH Bách Khoa Hà Nội 45 bộ máy tính, 1 máy chiếu và một số trang thiết bị khác với giá trị 1 tỷ đồng. 

Ông Bùi Quang Ngọc là cựu giảng viên của ĐH Bách khoa Hà Nội. Ông Ngọc chia sẻ thêm tại FPT, 12% cán bộ công nghệ, kỹ thuật xuất thân từ ĐH Bách Khoa Hà Nội. Đặc biệt, trong số 1.300 cán bộ quản lý (cấp phòng trở lên), cựu sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội chiếm tỷ lệ cao nhất là 26%. Hàng năm, có khoảng 150 sinh viên của trường ĐH Bách Khoa Hà Nội được gửi vào thực tập tại FPT Software.

Chia sẻ về vấn đề này, PGS.TS Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cho biết: “Trường mong muốn, hai bên không chỉ hợp tác trong việc đào tạo sinh viên liên quan đến lĩnh vực phần mềm mà còn có thể hợp tác trong việc nghiên cứu đón đầu một số mảng công nghệ”.

Trong thời gian qua, hai đơn vị đã như tổ chức các hoạt động tham quan công ty, các hội thảo định hướng nghề nghiệp, các chương trình ngoại khóa khác để trang bị kỹ năng mềm cho sinh viên: Opendoor Day, CEO Talk với sự tham gia của các lãnh đạo hàng đầu FPT Software….

Được biết, trong giai đoạn 2016 – 2020, FPT sẽ cần tuyển khoảng 50.000 nhân sự ở nhiều vị trí, từ sinh viên thực tập, quản lý tới lãnh đạo cấp cao  trong các khối ngành kỹ thuật, công nghệ, kinh tế,...

Riêng từ nay đến hết năm 2016, để đáp ứng nhu cầu nhân lực cho các dự án từ thị trường nước ngoài, FPT Software cần tuyển 1.500 người.

Vân Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin