• Zalo

Sinh viên Đại học Tân Tạo – Chưa tốt nghiệp đã được săn đón

Doanh nghiệp - Doanh nhân Thứ Hai, 28/08/2017 07:00:00 +07:00

Trong thời gian qua, nhiều công ty, tập đoàn lớn đã dành cho Đại học Tân Tạo nhiều sự ưu ái, quan tâm vì chính nơi đây là nguồn cung cấp nhân lực chất lượng cao và luôn trong tình trạng “sinh viên chưa ra trường đã được săn đón”.

Sự kiện ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác là lúc đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ giữa trường đại học và các công ty, khẳng định hướng hợp tác mới của mỗi đơn vị nhằm tạo thêm các cơ hội và nguồn lực mới cho quá trình xây dựng và phát triển của mỗi bên.

Đại học Tân Tạo vừa công bố lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Đại học Tân Tạo (TTU) và Công ty Cosmo Việt Nam (Cosmo VN). Chương trình buổi lễ diễn ra tại Phòng Truyền thống, Toà nhà Gillis Hall, Đại học Tân Tạo vào lúc 10h00 ngày 24/08/2017 với sự hiện diện của đại diện Ban Giám hiệu TTU, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Tân Đức (TADICO) và Ban Lãnh đạo Cosmo VN.

1

 

Lễ ký kết là mốc quan trọng trong quá trình thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa TTU và Cosmo VN, nhằm thực hiện chủ trương gắn liền công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học với thực tiễn sản xuất kinh doanh, nâng cao hiệu quả hoạt động của Trường Đại học cũng như doanh nghiệp, hai bên đã đi đến mở đầu giai đoạn hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, cung cấp và nâng cao nguồn nhân lực. 

2

 Nhân dịp ký kết bản ghi nhớ trên, Cosmo VN đã tiến hành phỏng vấn ngay 2 sinh viên đến từ khoa Kinh tế và Ngôn ngữ của TTU vào vị trí trợ lý và thư ký CEO. Cả 2 đều là sinh viên năm cuối và chưa tốt nghiệp

Theo biên bản ghi nhớ, Công ty Cosmo VN sẽ hợp tác cùng với Nhà trường trong đào tạo, nghiên cứu và trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm; tạo điều kiện cho sinh viên TTU có thể tham quan thực tế và thực tập tại công ty. TTU có trách nhiệm giới thiệu sinh viên theo nhu cầu tuyển dụng của Cosmo VN và trên hết là theo mong muốn và định hướng,quyết định nghề nghiệp của sinh viên. Trong thời gian tới, hai đơn vị sẽ thường xuyên có những cuộc gặp gỡ trao đổi để hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau trong các lĩnh vực cả hai bên cùng quan tâm. Thống nhất quan điểm đưa việc hợp tác sớm đi vào thực tế, đóng góp cho sự phát triển của cả hai đơn vị.

Công ty Cosmo VN và TTU hợp tác dựa trên tinh thần hữu nghị tôn trọng lẫn nhau, cùng có lợi, cùng nhau làm việc nhằm phát triển mối liên kết về giáo dục và kinh tế xã hội.

Ký hợp đồng thuê đất, thuê nhà xưởng dài hạn với Ban quản lý KCN Tân Đức, đầu tư 5,000,000 USD cho dây chuyền máy móc vô cùng hiện đại, Tập đoàn Cosmo ( trực tiếp là Cosmo VN) cùng với Trillions là những tập đoàn đa quốc gia chuyên gia công, cung cấp một số phụ kiện trong việc sản xuất gia công giày thể thao cho các hãng thời trang lớn trên thế giới như Adidas, Nike, Reebook, Puma… Tập đoàn Cosmo hiện đang đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh tại thị trường Việt Nam và mong muốn tìm được đội ngũ nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu sản xuất tự động. Đặc biệt, Cosmo VN đòi hỏi ứng viên phải có trình độ Anh ngữ giao tiếp tốt, có tính sáng tạo, tư duy logic, trung thực, có trách nhiệm cao,lòng ham học hỏi, tính thích nghi và chịu được công việc với nhiều áp lực. Ban Lãnh đạo Cosmo VN cảm thấy sinh viên TTU hoàn toàn đáp ứng được những yêu cầu khắc khe từ phía công ty.

Trong những năm qua, TTU đã mở rộng quan hệ, hợp tác với nhiều đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm mở ra những cơ hội mới cho sinh viên. Sinh viên không những được tiếp thu các kiến thức nghề nghiệp thực tế, được rèn luyện kỹ năng mềm mà còn có cơ hội tìm được việc làm ngay tại công ty mình thực hành, thực tập.

Đặc biệt hơn, TTU còn liên kết đào tạo với các trường Đại học danh tiếng ở Mỹ và Hàn Quốc như Đại học Rice, Đại học Duke, Đại học Yonsei,... Việc liên kết sẽ tạo điều kiện tối đa cho sinh viên được tiếp cận với nền giáo dục đại học tiên tiến nhất thế giới. Các sinh viên Khoa Kinh Tế và Kỹ thuật sẽ có cơ hội được phỏng vấn và đi thực tập tại Công ty Công nghệ cao, Thung lũng Silicon. Các sinh viên khoa Công nghệ sinh học được đi thực tập tại các khu vườn thí nghiệm nổi tiếng của các trường đại học tại Hoa Kỳ - nơi luôn nghiên cứu ra các loại giống cây mới cho toàn nước Mỹ. Sinh viên năm thứ 2, năm thứ 3 của khoa Y Đại học Tân Tạo được đưa sang Hoa Kỳ và Hàn Quốc thực tập tại các bệnh viện lớn bởi các giáo sư uy tín.

TTU có chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh. Riêng khoa Y đào tạo song ngữ Anh-Việt. Theo thống kê, 100% sinh viên tốt nghiệp Đại học Tân Tạo đều làm việc với mức lương 8.000.000 đồng trở lên. Thậm chí, sinh viên TTU còn được các doanh nghiệp “đặt hàng” ngay khi chưa tốt nghiệp. Có đến 89% sinh viên về đầu quân cho các doanh nghiệp lớn, những tập đoàn đa quốc gia tên tuổi như Tập đoàn Unilever, LG, Pepsi, Wall Street English Center, Odyssey Resources Vietnam…

Nhã Phương
Bạn có cảm nghĩ gì về "Sinh viên Đại học Tân Tạo – Chưa tốt nghiệp đã được săn đón" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin