• Zalo

Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội hào hứng trải nghiệm văn hóa Nhật Bản

Giáo dục Thứ Hai, 25/03/2019 18:23:00 +07:00

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản tổ chức chương trình Ngày hội văn hóa thu hút sự của nhiều sinh viên.

ngay-hoi-van-hoa-viet-nhat-8 8

Ngày 25/3, Ngày Hội văn hóa Nhật Bản năm 2019 với chủ đề "Hướng tới tương lai" đã được tổ chức bởi Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản – Trường Đại học Ngoại Ngữ - ĐHQGHN nhân dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt - Nhật đã thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ trong và ngoài trường.

ngay-hoi-van-hoa-viet-nhat-7 7

Ban tổ chức cho biết, chương trình năm 2019 được thực hiện sau nhiều năm ấp ủ dự định mang đến một chương trình dành cho các bạn trẻ có niềm đam mê đối với nền văn hóa xứ anh đào, đồng thời đưa Nhật Bản đến gần hơn với các bạn trẻ Việt Nam.

ngay-hoi-van-hoa-viet-nhat-11 10

Bạn Nguyễn Hoàng Yến, sinh viên năm Nhất khoa tiếng Nhật tỏ ra hào hứng với sự kiện khi được trò chuyện, giới thiệu cho họ về các trò chơi dân gian của Việt Nam và cũng được họ giới thiệu cho các trò chơi của người Nhật.

ngay-hoi-van-hoa-viet-nhat-3 3

Chương trình có thêm phần đặc biệt bởi sự góp mặt của 10 gương mặt trẻ tiêu biểu cho tuổi trẻ của Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản (FJLC) tham gia vòng chung kết của cuộc thi “Đại sứ FJLC”. Đây là cuộc thi tìm kiếm gương mặt đại diện cho Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản, dựa trên những tiêu chí như phẩm cách, phong thái, tài năng và năng lực tiếng Nhật.

ngay-hoi-van-hoa-viet-nhat-6 5

Bên cạnh đó, những màn biểu diễn thú vị về Trà đạo, Kiếm đạo, Shamisen và các tiết mục văn nghệ sôi động đến từ các trường trung học.

ngay-hoi-van-hoa-viet-nhat-9 8

Ngoài ra, còn có các hoạt động trải nghiệm văn hóa ẩm thực trong khuôn khổ chương trình hội trại ngoài trời khiến chương trình thêm màu sắc.

ngay-hoi-van-hoa-viet-nhat-12 10

Đến với hội trại của Ulis Japan Day 2019, các bạn trẻ có cơ hội được trải nghiệm văn hóa của cả hai nước Việt Nam – Nhật Bản, tham gia vào những trò chơi dân gian như Kendama hay đánh bài Karuta, thưởng thức những món ăn truyền thống đến từ hai nền ẩm thực của hai nước, thử khoác lên mình những bộ Yukata xinh xắn và chụp ảnh check-in trên phông nền mang đậm màu sắc văn hóa Nhật Bản...

ngay-hoi-van-hoa-viet-nhat-13 10

Bên cạnh ULIS Korean Day, World Arabic Language Day, Ulis Francophone Day, ngay từ lần tổ chức đầu tiên, ULIS Japan Day hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến lý thú không chỉ dành cho các bạn sinh viên trong trường Đại học Ngoại ngữ, mà còn thu hút được sự chú ý của các bạn trẻ yêu thích văn hóa đầy màu sắc của xứ sở hoa anh đào.

Linh Nhi
Bạn có cảm nghĩ gì về "Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội hào hứng trải nghiệm văn hóa Nhật Bản" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin