• Zalo

Sinh viên công nghệ thử sức lập trình phần mềm xe không người lái

Giáo dụcThứ Năm, 03/11/2016 16:40:00 +07:00

Cuộc thi công nghệ “Cuộc đua số” 2016-2017" với chủ đề “Xe không người lái” đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của sinh viên công nghệ trên cả nước.

Tham dự cuộc thi, ngoài cơ hội nhận được giải thưởng trong tổng giá trị 700 triệu đồng, sinh viên còn được thử thách các công nghệ mới nhất; đào tạo và thực hành các kỹ năng cần thiết cho quá trình làm việc như điều hành và làm việc nhóm, lập kế hoạch và quản trị dự án…

Các bạn sẽ được học hỏi những chuyên gia công nghệ hàng đầu của Việt Nam, đặc biệt là cơ hội gặp gỡ các chuyên gia công nghệ của Google tại thung lũng Silicon (Mỹ).

xe khong nguoi lai

 Ban tổ chức cung cấp 01 xe ô tô mô hình đã được thiết lập sẵn và bộ thư viện mã nguồn mở để tham gia thi đấu.

Ông Bùi Quang Ngọc, Tổng Giám đốc FPT chia sẻ: “Mục tiêu lớn nhất của các cuộc thi công nghệ của FPT là giúp cho các bạn trẻ Việt Nam xây dựng một nền tảng vững chắc để đón nhận cơ hội và thành công trong cuộc cách mạng số đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn thế giới. Chúng tôi cũng kỳ vọng cuộc thi sẽ giúp phát hiện những sinh viên tiềm năng cùng FPT tiên phong trong cuộc cách mạng số”.

Chủ đề các cuộc thi công nghệ của FPT đều tập trung vào các công nghệ mới nhất trên thế giới như lập trình robot, điều khiển bằng giọng nói, trí tuệ nhân tạo…

Công nghệ tự động, trong đó có xe không người lái là một trong những xu hướng công nghệ mới nhất hiện nay, thu hút sự tham gia của nhiều ông lớn trên thế giới như Google, Tesla, Uber… đã được FPT lựa chọn làm chủ đề "Cuộc đua số" 2016-2017.

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới 700 triệu đồng. Bao gồm:  01 giải Nhất trị giá 450 triệu đồng (gồm 01 chuyến thăm quan thung lũng Silicon (Mỹ) cho các thành viên đội thi và một số hiện vật); 01 giải Nhì trị giá 30 triệu đồng; 02 giải Ba, mỗi giải trị giá 20 triệu đồng; 08 giải thưởng cho đội dành giải nhất vòng sơ loại, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng. Ngoài ra, trường có đội thi đạt giải nhất sẽ nhận được 50 triệu đồng tiền mặt và nhiều giải thưởng có giá trị khác.

Vân Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !