• Zalo

Sinh viên bỏ con 10 ngày tuổi bên đường nhờ nuôi dưỡng

Đời sống Thứ Tư, 12/08/2020 18:30:00 +07:00

(VTC News) - Một người dân ở huyện Quỳnh Phụ (Thái Bình) trong lúc đi đặt bẫy chuột phát hiện bé trai 10 ngày tuổi bị bỏ rơi ở bên đường.

Chiều 12/8, trả lời PV VTC News, ông Trịnh Công Liêm - Chủ tịch UBND xã An Vinh (Quỳnh Phụ, Thái Bình) cho biết, người dân xã An Vinh, trong lúc đi làm đồng, phát hiện bé trai khoảng 10 ngày tuổi bị bỏ rơi ở bên đường.

Sinh viên bỏ con 10 ngày tuổi bên đường nhờ nuôi dưỡng - 1

Bé trai 10 ngày tuổi được người dân phát hiện ở bên đường. (Ảnh: Quỳnh Phụ 24h).

Cụ thể, khoảng 19h45 ngày 11/8, ông Nguyễn Đình Ngọc (xã An Vinh) đi đặt bẫy chuột ngoài đồng thì phát hiện một chiếc làn nhựa màu hồng được đặt sát bên đường Thái Hà thuộc địa phận xã An Vinh. Bên trong chiếc làn nhựa là một bé trai kháu khỉnh mới khoảng 10 ngày tuổi cùng ít tã, lọ sữa và bức thư viết tay.

Nội dung bức thư nêu rõ: "Cháu là sinh viên sinh ra một bé trai. Vì hoàn cảnh cháu không thể nuôi dưỡng được con cháu, cháu viết giấy này nhờ người nuôi dưỡng con cháu. Nếu ai nhặt thì đặt tên cho cháu là Trọng, sinh ngày 1/8/2020 và nuôi dưỡng cháu khôn lớn. Cảm ơn!".

Sinh viên bỏ con 10 ngày tuổi bên đường nhờ nuôi dưỡng - 2

Bé trai bị bỏ rơi kèm bức thư viết tay nhờ ai nhặt được thì nuôi dưỡng cháu khôn lớn. (Ảnh: Quỳnh Phụ 24h).

Ngay sau khi nhận tin báo, các đơn vị chức năng xã An Vinh có mặt tại hiện trường, lập biên bản sự việc, đưa bé về Trạm Y tế xã để chăm sóc, theo dõi sức khỏe.

Qua thăm khám ban đầu, bé nặng khoảng 3,8kg, khỏe mạnh. Hiện, bé không quấy khóc và đang được chăm sóc tại Trạm Y tế xã An Vinh.

Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều