Sinh viên bị côn đồ hành hung tại bệnh viện: Hải Phòng chỉ đạo xử lý nghiêm

UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản giao Công an thành phố chỉ đạo điều tra, xác minh, xử lý nghiêm các đối tượng hành hung sinh viên xảy ra tại khu vực gửi xe của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp trưa ngày 14/11.

Theo đó, Công an thành phố chỉ đạo Công an quận Lê Chân và Công an phường Cát Dài tăng cường phối hợp, có biện pháp đảm bảo an ninh trật tự khu vực Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Trước đó, sáng 14/11, sinh viên tên D. cùng bạn đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp học thực hành. Hai sinh viên gửi xe tại bãi xe của bệnh viện.

Đến trưa cùng ngày, hai sinh viên đến chỗ để xe buổi sáng thì không thấy nên phải đi tìm. Lúc tìm ra, chiếc xe được nhân viên di chuyển rất xa nơi để xe ban đầu và hai lốp xe bị đâm thủng. Hai sinh viên có hỏi về sự việc thì nhân viên trông xe to tiếng. Một sinh viên nữ đi cùng cho rằng nhân viên trông xe thiếu trách nhiệm và sẽ phản ánh sụ việc lên Ban giám đốc bệnh viện.

Sinh vien bi con do hanh hung tai benh vien: Hai Phong chi dao xu ly nghiem hinh anh 1

Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Bất ngờ, một nữ nhân viên trông xe lao ra đánh sinh viên nữ. Thấy vậy, D. vội vào can ngăn liền bị nhóm người đàn ông trông xe lao vào hành hung. Có hai người ôm chặt D. trong khi những người còn lại đấm, đá túi bụi.

Hậu quả, sinh viên nữ bị đánh thương tích, phải nhập Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp sơ cứu, điều trị. Trong khi D. Cũng bị đánh ê ẩm người.

 Sau khi biết sự việc, Ban giám đốc bệnh viện đã chỉ đạo các bác sĩ tập trung kiểm tra khám và điều trị cho các sinh viên. Đồng thời, đề nghị cơ quan Công an vào cuộc điều tra, xử lý vụ việc theo quy định.

Trước đó, người dân cũng đã phản ánh về tình trạng thu phí trông xe cao, không đúng quy định, cụ thể: Xe máy là 5.000 đồng/lượt (ban ngày) và 10.000 đồng/lượt (ban đêm); ô tô từ 30.000 đồng trở lên. Ngoài ra, việc trông giữ xe tại bệnh viện cũng rất lộn xộn, nhân viên trông giữ xe thường ứng xử theo kiểu “xã hội” mỗi khi có sự việc xảy ra.

Được biết, việc trông giữ xe tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp do một đơn vị có địa chỉ trên đường Tôn Đức Thắng, xã An Đồng (An Dương, Hải Phòng) đấu thầu. UBND TP Hải Phòng đã có chỉ đạo từ tháng 12/2017 sẽ thí điểm “không thu phí gửi xe” của người thăm nuôi bệnh nhân và người đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp. Lộ trình đến năm 2018, thành phố sẽ áp dụng đối với tất cả các bệnh viện công trên địa bàn. Điều này đồng nghĩa với việc đơn vị đấu thầu sẽ phải dừng hoạt động trông giữ xe tại bệnh viện.

Ở thành phố Đà Nẵng và nhiều cơ sở y tế ở TP. Hồ Chí Minh cũng đã triển khai việc không thu phí trông giữ xe đạp, xe máy của người dân đến thăm, khám, chữa bệnh tại các bệnh viện.

>>> Đọc thêm: Côn đồ truy sát ở bệnh viện, 4 người thương vong

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.