Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Sinh viên Bách khoa trải nghiệm thực tế tại nhà máy ô tô

(VTC News) - Trong 3 ngày 17 - 19/6/2015, 25 sinh viên ưu tú ngành kĩ thuật ô tô trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã tham dự chương trình “Tuần thực tế cùng Hyundai Thành Công”.

Đây là chương trình đầu tiên trong chuỗi các hoạt động của Hyundai Thành Công dành cho sinh viên ngành kỹ thuật ô tô đang học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp dạy nghề.

Với chương trình này, ban tổ chức mong muốn giúp các bạn sinh viên kỹ thuật có được những kiến thức mới về thị trường cũng như các công nghệ mới đang được sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô, bên cạnh đó tăng cường hoạt động thực tế cho sinh viên.
       Trao đổi kinh nghiệm thực tế cho sinh viên

Trao đổi kinh nghiệm thực tế cho sinh viên

Trong 3 ngày, các sinh viên đã có nhiều hoạt động thực tế bên cạnh những thông tin chung về thị trường, công nghệ như tham quan mô hình hoạt động của showroom 3S của Hyundai, trực tiếp thực hành tại xưởng sửa chữa cùng hệ thống chẩn đoán lỗi xe GDS; tham quan học tập tại dây chuyền lắp ráp xe hiện đại bậc nhất Việt Nam tại nhà máy ô tô Hyundai Thành Công Ninh Bình.

Đan xen những bài học, chương trình thực tế, các bạn sinh viên cũng có những cơ hội gặp gỡ trực tiếp các chuyên gia. Các thắc mắc của các em sinh viên về kiến thức chuyên ngành, cơ hội nghề nghiệp, kinh nghệm cuộc sống đã được giải đáp thỏa đáng đem đến cho các em sự tự tin hơn về chuyên ngành mình đang theo học.
       Sinh viên tham quan dây chuyền lắp ráp tại nhà máy Hyundai Ninh Bình 

Sinh viên tham quan dây chuyền lắp ráp tại nhà máy Hyundai Ninh Bình 

Tiến sĩ Đàm Hoàng Phúc, phó trưởng bộ môn Ô tô và xe chuyên dụng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội chi sẻ: “Tuần thực tế đã làm được những điều mà không phải lúc nào các giảng viên cũng có thể làm được cho các em sinh viên, giúp các em có thể thêm vững vàng, tự tin hơn trong quá trình định hướng nghề nghiệp sau này".
       Sinh viên tham gia nghiên cứu công xưởng sơn công nghệ cao 

Sinh viên tham gia nghiên cứu công xưởng sơn công nghệ cao 

Bạn Ngô Tiến Đức, sinh viên năm thứ 4 chuyên ngành Ô tô, Đại học Bách Khoa Hà Nội xúc động chia sẻ: “Tham dự chương trình thực sự bọn em đã được mở mang rất nhiều kiến thức về thị trường, công nghệ mới trong ngành ô tô cùng những kiến thức thực tế,… Qua chương trình, các em đã tự tin hơn về cơ hội làm việc, nhận thấy rõ những điểm yếu về kiến thức cần được bổ sung, đặc biệt bọn em thực sự thêm yêu lĩnh vực đang theo đuổi”.

Kết thúc những ngày thực tế, các sinh viên được giao những đề tài nghiên cứu khoa học với những kiến thức liên quan trực tiếp đến ngành học cũng như những thông tin thu nhận được trong 3 ngày thực tế : mô phỏng hệ thống ABS, hệ thống lái điện, hệ thống đánh lửa,…

Hyundai Thành Công hỗ trợ toàn bộ chi phí triển khai đề tài cũng như tổ chức trao giải cho những sản phẩm tốt nhất của các nhóm.

       Tham quan thực tế xưởng lắp ráp 

Tham quan thực tế xưởng lắp ráp 

Ban tổ chức cho biết, năm 2015 có khoảng 10-15 đợt “Tuần thực tế cùng Hyundai Thành Công” và sẽ duy trì liên tục trong những năm tới đây.

Bảo Bình
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN