Sinh viên Australia mất tích tại Triều Tiên được xác nhận an toàn

Hãng Reuters dẫn trang tin NK News cho biết, một sinh viên Australia bị cho là mất tích tại Triều Tiên vào tuần trước được xác nhận an toàn tại Trung Quốc.

Sinh vien Australia mat tich tai Trieu Tien duoc xac nhan an toan hinh anh 1

Alek Sigley được xác nhận an toàn tại Trung Quốc. (Ảnh: mirror.co.uk)

NK News dẫn nguồn thạo tin nêu rõ Alek Sigley sẽ tới Tokyo trong ngày 4/7.

Sau khi không liên lạc được với sinh viên 29 tuổi đang theo học tại Bình Nhưỡng này, từ ngày 25/6, gia đình Sigley đã thông báo với cơ quan có thẩm quyền của Australia. Do không có cơ quan đại diện ngoại giao nào ở Bình Nhưỡng, giới chức Australia đã phải tiến hành các thủ tục ngoại giao thông qua Đại sứ quán Thụy Điển ở Triều Tiên.

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, Bộ Ngoại giao Australia xác nhận thời điểm mất liên lạc, anh Sigley đang lưu trú tại Triều Tiên, nhưng không có bằng chứng nào về khả năng sinh viên này đã bị bắt giữ. 

Sigley được cho là người Australia đầu tiên đến học ở thủ đô Bình Nhưỡng. Sigley đang học ngành văn học Triều Tiên tại Đại học Kim II Sung và điều hành một công ty du lịch có tên là Tongil Tours.

Triều Tiên phát hành đồng tiền kỷ niệm đề cao nỗ lực phi hạt nhân hóa

Triều Tiên phát hành đồng tiền kỷ niệm đề cao nỗ lực phi hạt nhân hóa

Triều Tiên phát hành một đồng tiền kỷ niệm nhấn mạnh nỗ lực phi hạt nhân hóa bán đảo, quan chức thuộc cơ quan hợp tác liên Triều cho biết.
Lãnh đạo đối thoại chưa lâu, Triều Tiên 'tố' Mỹ hành động thù địch

Lãnh đạo đối thoại chưa lâu, Triều Tiên 'tố' Mỹ hành động thù địch

Bình Nhưỡng phàn nàn Mỹ gửi thư cho các nước thúc giục hồi hương lao động Triều Tiên đúng ngày ông Trump đề nghị gặp và đối thoại ông Kim Jong-un.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU