Sinh vật 'nửa rùa, nửa rắn' khiến người dân Trung Quốc hoang mang

(VTC News) - Người dân Quảng Châu bị sốc khi phát hiện một con cá có ngoại hình kỳ dị trong hồ nước tại công viên hồ Bạch Vân.

Một người dân địa phương cho biết, lúc đầu anh thấy lưng của con cá nổi lên trên mặt nước, trông nó tương tự như phần mai rùa. Nhưng sau đó, phần đầu của con vật lại trông như của một con rắn. 

Một nhân viên làm việc tại công viên đã chụp lại hình ảnh về sinh vật này, khẳng định nó dài tới 2 m và trông rất kỳ dị. 

Sinh vat 'nua rua, nua ran' khien nguoi dan Trung Quoc hoang mang hinh anh 1

Con cá kỳ dị xuất hiện trong hồ. (Ảnh: Weibo) 

"Chúng tôi biết về sự tồn tại của con cá kỳ lạ này từ ngày 9/2, nhưng các phần của nó không nổi nhiều trên mặt nước nên không thể xác nhận được nó chính xác là con gì", ông Song Yunchang, tổ trưởng tổ an ninh của công viên cho biết. 

Các chuyên gia cho rằng sinh vật là loài cá láng cá láng lớn (alligator gar), thường sống ở Bắc và Trung Mỹ. 

Tổ bảo vệ của công viên đã phải dựng các biển cảnh báo xung quanh hồ khuyến cáo người dân không xuống bơi lội. Thực tế, người dân địa phương sống gần đó cũng hết sức hoang mang trước thông tin này.

Truyền thông địa phương mô tả sinh vật lạ xuất hiện trong hồ nước tại công viên rất hung dữ, có thể tàn sát hệ sinh thái trong hồ bằng cách ăn mọi sinh vật sống trong đó. 

Sinh vat 'nua rua, nua ran' khien nguoi dan Trung Quoc hoang mang hinh anh 2

Con vật được xác định là một con cá láng dài 1,2 m. (Ảnh: Weibo) 

Một đội bắt cá đã được gửi tới và tóm gọn con vật sau 4 ngày. Con cá dài 1,2 m và đúng là một con cá láng như nhận định của chuyên gia. Các nhân viên cho rằng con vật tới từ sông Ngọc Trai gần đó, sau khi một cửa sông được mở vào năm 2013. 

Phát hiện loài thủy quái khổng lồ nhờ hoá thạch hơn 80 triệu năm tuổi

Phát hiện loài thủy quái khổng lồ nhờ hoá thạch hơn 80 triệu năm tuổi

Nghiên cứu hóa thạch hơn 80 triệu năm của một loài thủy quái được phát hiện ở bang Kansas, Mỹ năm 1991 các nhà khoa học đã tìm ra được câu trả lời bất ngờ.
Clip: Cận cảnh 'thủy quái' 240 kg vừa được nông dân Đồng Tháp rao bán

Clip: Cận cảnh 'thủy quái' 240 kg vừa được nông dân Đồng Tháp rao bán

Con cá tra dầu dài hơn 2,5 m, nặng 240 kg được người đàn ông Đồng Tháp mua lại từ ngư dân Campuchia thả lưới bắt được tại Biển Hồ Campuchia.

 (Nguồn: Daily Mail)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU