Sinh vật dị dạng gây sợ hãi ở Malaysia tái xuất

Sinh vật lạ giống như sinh vật ngoài hành tinh từng lê lết trong đồn điền cọ dầu ở Sarawak, Malaysia gây sợ hãi đã tái xuất.

Tháng 2/2015, người dân làng ở Sarawak, Malaysia đã vô cùng sợ hãi khi phát hiện ra một sinh vật quái dị có bộ dạng như sinh vật ngoài hành tinh. Con vật không đi thẳng đứng bằng chân mà bò “lê lết” xung quanh khu vực, không có đuôi, da màu nâu xám, móng vuốt sắc nhọn và tai ngắn.
        Thực chất, sinh vật ngoài hành tinh chính là một con gấu chó mắc bệnh lạ. 

Thực chất, sinh vật ngoài hành tinh chính là một con gấu chó mắc bệnh lạ. 


Một nhóm công nhân người Indonesia tại đồn điền cọ dầu ở Sarawak đã có cuộc gặp gỡ tình cờ với sinh vật lạ. Mới đầu, nguồn gốc của con vật không rõ nên nhiều người cảm thấy ớn lạnh xương sống khi nhìn thấy bộ dạng gớm ghiếc của nó.

Sau đó, nhà chức trách Malaysia cho biết sinh vật ngoài hành tinh khiến ai cũng hoang mang đó chính là con gấu chó Malaysia. Con vật bị mắc căn bệnh bí ẩn khiến lông bị trụi hết.

Con gấu chó được đưa đến trung tâm bảo vệ động vật hoang dã ở Malaysia để chăm sóc. Mới đây, tình hình sức khỏe của con vật đã được thông báo.

Nickson Robi, nhân viên của Tổng công ty lâm nghiệp Sarawak (SFC) cho biết: “Con gấu đang ở một nơi tốt và an toàn. Chúng tôi đã cung cấp đầy đủ thức ăn và nước uống cho con vật. Nhưng nó vẫn không có lông và bị bệnh, chúng tôi đang tìm xem đó là loại bệnh gì”.

Robi nói thêm: “Chúng tôi hy vọng con gấu sẽ phục hồi nhanh chóng, sau đó, chúng tôi có thể đưa nó trở lại tự nhiên”.
        Hình ảnh một con gấu chó khỏe mạnh. 

Hình ảnh một con gấu chó khỏe mạnh. 


Gấu chó được phân loại là loài dễ bị tổn thương trong sách đỏ của Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) do nạn phá rừng làm mất môi trường sống tự nhiên của chúng và nạn săn bắt để bán thú hoang dã. Túi mật của loài này được sử dụng làm thuốc tốt, còn chân gấu chó được coi là một món ăn ngon. Việc giết hại gấu chó là bất hợp pháp, tuy nhiên luật pháp vẫn chưa hoàn toàn kiểm soát được.

Nguồn: Kiến thức
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN